Business Challenges 2018 gay cấn với “chiêu” giành giật đội thi của các mentor

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2018, ngày 7/7, Ngày kết nối Đội thi – Mentor “Demo Day” đã diễn ra ở Hà Nội có sự tham dự của 10 đội thi và đông đảo các nhà tài trợ, mentor (người cố vấn).

Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS-TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN cho biết, sứ mệnh của Đại học Kinh tế là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh cho xã hội. Để giữ vững mục tiêu đây, nhà trường không chỉ đào tạo kiến thức, kỹ năng mà còn sở hữu kiến thức thực ở, tâm thế hội nhập và sẵn sàng cách tân cho các em sinh viên.

“Business Challenges 2018 là thời cơ hoàn hảo, không chỉ dành cho sinh viên Đại học Kinh tế mà cho toàn bộ các khách mua trẻ để sẵn sàng cho hội nhập và sự cách tân. Ngày hôm nay là ngày cực kỳ đặc thù. Chúng tôi mong muốn các đội khởi nghiệp sẽ tìm được các mentor cùng chung ý tưởng và có các bí kíp để cùng đồng hành có các khách mua trong suốt cuộc thi, biến các ý tưởng trở thành các startup trong tương lai”, PGS-TS. Nguyễn Anh Thu nhấn mạnh.

Tại sự kiện, 10 đội thi nhánh 1 – Khởi nghiệp, đã trình bày 1 cách chi tiết các ý tưởng, dự án của đội mình.

Đại diện nhóm 6Sense trình bày Dự án Xây dựng bộ câu hỏi và tổ chức gameshow trí tuệ có mục đích thi công Apps bộ câu hỏi và thi công chương trình gameshows thực ở
Đại diện nhóm 6Sense trình bày dự án Xây dựng bộ câu hỏi và tổ chức gameshow trí tuệ có mục đích thi công Apps bộ câu hỏi và thi công chương trình gameshows thực ở

Điểm quyến rũ của cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2018 đây là việc kết nối đội thi có mentor kịch tính như… các cuộc thi âm nhạc. Sau khi lắng nghe toàn bộ 10 ý tưởng, dự án ở Demo Day, các mentor là lãnh đạo, quản lý các công ty và các startup thành công như BestB, Công ty bảo hiểm Bưu điện Tràng An, các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, marketing, công nghệ… sẽ chọn lọc các dự án thích hợp có chuyên môn của mình để hỗ trợ.

Đối có các dự án khả thi, được nhiều mentor chọn lọc, chính các mentor này sẽ phải đưa ra các lý lẽ thuyết phục để kêu gọi đội thi chọn lọc, tham dự cố vấn. Mentor Ngô Xuân Thắng, CEO CLB học Tiếng Anh ALIBABA còn “chiêu mộ” các đội thi bằng cách “khoe” Facebook cá nhân đang có 60.000 người theo dõi, Fanpage có 2 triệu like. Theo anh Thắng, điều này sẽ hỗ trợ các đội thi trong việc truyền thông, marketing rất tốt.

Trong khi đây, nếu các đội thi không được mentor nào chọn lọc thì sẽ có thời cơ thuyết phục các mentor thêm 1 lần nữa.

Các mentor chia sẻ các bí kíp của chính mình mình để lôi kéo đội thi
Các mentor chia sẻ các bí kíp của chính mình mình để lôi kéo đội thi

Kết quả, cả 10 đội thi đều có mentor chọn lọc để tham dự cố vấn. Theo TS. Hồ Chí Dũng, Phó trưởng Ban tổ chức Business Challenges 2018, điều này cho thấy các dự án được chọn lọc vào vòng này đều là các dự án được dự kiến kỹ lưỡng, có tính khả thi cao.

Sau phần kết nối đội thi có mentor, mỗi đội đã chọn được 1 mentor chính và 2 mentor phụ để cùng đồng hành trong suốt cuộc thi và trong tương lai.

Đại diện nhóm TFE (thứ hai từ phải sang) vui mừng vì đã chọn lọc được 3 mentor hỗ trợ cho đội mình
Đại diện nhóm TFE (thứ hai từ phải sang) vui mừng vì đã chọn lọc được 3 mentor hỗ trợ cho đội mình

Đội 1: U-Farm có dự án cùng tên là ý tưởng về dự án nông trại “xanh” cung cấp thực phẩm sạch ra thị truờng – Mentor chính là Ông Bùi Phương Nam.

Đội 2: Yolife cùng ý tưởng Trung tâm dành cho nguời cao tuổi có các dịch vụ: Lớp học Internet, Lớp khiêu vũ duỡng sinh, Lớp học handmade, Lớp học tiếng Anh căn bản – Mentor chính Bà Phạm Thị Thanh Hoa.

Đội 3: Bù nhìn rơm có dự án Kinh doanh sản phẩm thủ công thú nhồi rơm nhằm mục đích phát triển sản phẩm thủ công – Mentor chính Ông Nguyễn Việt Linh.

Đội 4: 6Sense có dự án Xây dựng bộ câu hỏi và tổ chức gameshow trí tuệ có mục đích thi công Apps bộ câu hỏi và thi công chương trình gameshows thực ở – Mentor chính Ông Lê Văn Hiên.

Đội 5: Home Heroes có ý tưởng cùng tên nhằm thi công App giúp kết nối các khách mua sinh viên có thời gian rảnh có các hộ gia đình cần nguời làm việc nhà và làm gia sư cho con em họ – Mentor chính Ông Trần Việt Tùng.

Đội 6: TFE có ý tưởng hộp đựng thức ăn làm từ hữu cơ BOX EAT – Mentor chính Ông Trần Kiên.

Đội 7: Where trip có dự án app có tên Where Trip – Nền tảng tìm kiếm, kết nối, chia sẻ tài liệu du lịch Phượt áp dụng giúp tìm kiếm các vị trí, lên lịch trình nghỉ ngơi, ăn uống, di chuyển và thi công cùng đồng người dùng đam mê du lịch phượt – Mentor chính Ông Trần Ngọc Mạnh.

Đội 8: ViShare có dự án có tên ViShare – Ứng dụng chia sẻ đồ dùng “rảnh” có mục đích tạo điều kiện cho nhu cầu muốn thuê đồ dùng ngắn hạn trên dịa bàn Hà Nội tiếp cận có các nguời có dồ dùng rảnh muốn cho thuê – Mentor chính Ông Trương Đức Lượng.

Đội 9: SCDeaf có dịch vụ sử dụng apps gọi video call để kết nối người Ðiếc có người nghe thông qua phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu SCDeaf – Hỗ trợ và kết nối người Điếc có cùng đồng – Mentor chính Ông Phan Thái Trung.

Đội 10: Compa có dự án Healthy Food sử dụng nền móng thương mại điện tử cho người tiêu dùng đặt mua thực phẩm, người phân phối phân phối thực phẩm trên áp dụng – Mentor chính Ông Bùi Phương Nam.

Các đội thi đều vui vẻ vì đã tìm được mentor thích hợp để cùng đồng hành
Các đội thi đều vui vẻ vì đã tìm được mentor thích hợp để cùng đồng hành

Kết quả Vòng 2 – Beginning của cuộc thi Business Challenges 2018 sẽ được ra mắt vào ngày 20/7, trước khi các đội thi bước vào Vòng 3 – Challenging có thử thách Gọi vốn.

Các tài liệu về cuộc thi sẽ được cập nhật ở Chuyên mục Không gian khởi nghiệp của Báo Đầu tư Online.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org