Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Chiều 19/9, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế đã tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Có 12 ý tưởng, dự án bất động sản hoàn hảo đã được ban tổ chức chọn lọc tham dự vòng chung kết.

Ông Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế cho thấy, đây là năm thứ 3, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Lĩnh vực dự thi là các ý tưởng, dự án bất động sản khởi nghiệp thuộc toàn bộ các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trong đó, khuyến khích các ý tưởng, dự án bất động sản khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng cách tân và phát triển của tỉnh, có ứng dụng công nghệ và khả năng cách tân và phát triển thành sản phẩm thương mại.

Các sản phẩm đã được hình thành từ những ý tưởng, Dự án khởi nghiệp.
Các sản phẩm đã được hình thành từ những ý tưởng, dự án bất động sản khởi nghiệp (Ảnh- Thuathienhue.gov.vn).

Sau hơn 5 tháng phát động Cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 28 hồ sơ đăng ký dự thi. Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Hội đồng Giám khảo chấm vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 12 ý tưởng, dự án bất động sản tiềm năng nhất để tham dự vòng thi chung kết.

12 ý tưởng, dự án bất động sản tham dự vòng chung kết gồm: Ứng dụng lâm sản ngoài gỗ ở rừng môi trường xung quanh để sản xuất sản phẩm tinh dầu Sao La; Giải phân cách cắt giảm thương vong khi xảy ra tai nạn cơ sở giao thông; Du lịch sáng tạo; ATA – công việc bán thời gian cho sinh viên; Phát triển tiềm năng sen Huế; Xây dựng thương hiệu chuyên cung cấp quà lưu niệm tại Huế; Ứng dụng quản lý xe đưa đón; Sản xuất giày dép thời trang từ kỹ thuật nghề truyền thống; Leafpic Pro – Phần mềm xác định thừa thiếu đạm ở cây trồng trên liên hệ thông minh; Bản đồ đặc sản Việt Nam – VNSpecial; Vườn ươm thủ lĩnh; DesignIZI.

Kết quả chung cuộc của Cuộc thi sẽ được ra mắt tại lễ trao giải cuộc thi chuẩn bị được tổ chức vào cuối tháng 9.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh năm 2018, gồm 3 giải thưởng của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế (1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng) và 3 giải thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế (1 giải A trị giá 10 triệu đồng và 2 giải B, mỗi giải 5 triệu đồng).

Đáng để ý là, 3 ý tưởng, dự án bất động sản khởi nghiệp đạt giải thưởng của Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ được nhận gói hỗ trợ ươm tạo thúc đẩy cách tân và phát triển ý tưởng, dự án bất động sản khởi nghiệp từ “Chương trình tăng tốc cho các ý tưởng, dự án bất động sản khởi nghiệp đã hình thành sản phẩm”.

Các ý tưởng, dự án bất động sản này còn được Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu với các công ty, các nhà đầu tư, các quỹ để được hỗ trợ, giải đáp triển khai các ý tưởng, dự án bất động sản khởi nghiệp thích hợp với nhu cầu thực tại; được giải đáp để tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018 (Techfest 2018) do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Ngoài ra, Quỹ Đầu tư cách tân và phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty cổ phần giải đáp và Đầu tư cộng hưởng (CoPlus) tuyển chọn tối đa 03 nhóm khởi nghiệp có tiềm năng cách tân và phát triển nhất và đã bước qua GĐ “Ươm mầm” bắt đầu tiến vào GĐ “Khởi nghiệp” để cho vay hỗ trợ vốn mồi, mỗi nhóm không quá 25 triệu đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org