CoGo mang đến giải pháp cho các startup

Một không gian làm việc chung đúng chuẩn quốc tế ở Việt Nam như CoGo sẽ giúp các startup cắt giảm rủi ro

Giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và tư duy kinh doanh theo 1 hướng mới, tuy nhiên, startup lại gặp rất nhiều gặp khó từ GĐ thành lập tới khi đi vào ổn định.

Theo khảo sát của Navigos Group trong năm 2017, các startup Việt Nam giai đoạn này chủ yếu làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, du lịch, ẩm thực. Quy mô của các startup đa số là dưới 10 nhân viên (chiếm 58%), chỉ có 14% startup có quy mô trên 50 nhân viên.

Cũng trong năm này, 1 thống kê khiến giới kinh doanh giật mình là mật độ thất bại của các startup lên tới hơn 80%.

Điều này cho thấy, các startup không chỉ cần hỗ trợ từ Chính phủ, các hiệp hội công ty, trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp mà còn cần 1 không gian làm việc, 1 cùng đồng để kết nối và hợp tác. Thỏa mãn các đòi hỏi trên, CoGo trở thành điểm hẹn hoàn hảo dành cho các startup.

Tăng thời cơ tiếp cận nguồn vốn

Vốn được xem là năng lượng cho cỗ máy khởi nghiệp (startup), các công ty khởi nghiệp có xu hướng dựa vào vốn thông qua các nhà đầu tư thiên thần hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Các startup khi tìm kiếm nguồn vốn thường khó khăn trong tiếp cận và thiếu sự dự trù kỹ càng cho dự án.

Điều này đòi hỏi các startup phải thực sự nỗ lực trong việc chứng minh bản thân và tranh đua có các đối thủ khác.

Sở hữu 1 cùng đồng phong phú từ các startup, SMEs đến các khách hàng cá nhân, coworking space được đánh giá là 1 vị trí hoàn hảo, tạo điều kiện cho startup gặp gỡ, giao lưu có các “hàng xóm” kế bên – các người có khả năng trở thành là các nhà đầu tư “thiên thần” của chính startup trong tương lai và có thời cơ nhận được sự tài trợ lớn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, vốn cùng đồng…

Tìm kiếm vị trí phù hợp và cắt giảm chi phí

Đối có các startup, độc đáo là các startup nước ngoài ở Việt Nam, việc chọn lọc vị trí phù hợp, lý tưởng để xây dựng cơ sở hạ tầng kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn.

Để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh đòi hỏi phải đặt văn phòng, cơ sở kinh doanh gần các nơi có mạng lưới thông tin liên lạc, giao thông dễ dàng, có hệ thống điện, nước ổn định…

Với sự khan hiếm của phân khúc văn phòng cho thuê cũng như giá thuê tiếp tục tăng cao sẽ rất khó cho các startup có thể tìm được các vị trí đắc địa có mức giá phù hợp.

Để xóa bỏ nỗi lo đó cho các công ty, CoGo cung cấp các không gian văn phòng đa ở các tòa nhà tiên tiến, giao thông dễ dàng, được sở hữu đầy đủ các thiết bị văn phòng cùng các tiện ích tăng thêm, có đến 1 môi trường làm việc truyền cảm hứng.

Tùy vào điều kiện tài chính, CoGo cung cấp nhiều chọn lọc khác nhau cho các công ty có mức giá tương ứng. Theo tính toán, chi phí để có 1 chỗ trong mô hình này chỉ bằng 1 nửa so có việc duy trì 1 văn phòng truyền thống.

Quảng bá sản phẩm và tìm kiếm khách hàng

Không phải startup nào cũng có chiến lược tung sản phẩm của mình ra phân khúc 1 cách hiệu quả hay nắm trong tay nguồn dữ liệu khách hàng để khai thác.

Là 1 không gian mở, CoGo giúp các startup tăng trưởng nhanh chóng. Bởi nơi đây được “lấp kín” bởi các người làm việc đa ngành nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sự tương tác giữa các thành viên trong cùng đồng có thể biến các “người khách mua” trở thành khách hàng, đối tác làm ăn.

Nhân dịp công bố, CoGo giảm giá lên đến 20% (tặng thêm đến 3 tháng) cho các khách hàng ký hợp đồng trong tháng 6-7 và dành tặng 200 vị trí ngồi làm việc miễn phí hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong suốt quá trình làm việc.

CoGo Viettower – số 1 phố Thái Hà, quận Đống Đa Hà Nội.

CoGo TNR Tower – số 54A các con phố Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa Hà Nội.

CoGo Hồ Gươm Plaza – số 102 phố Trần Phú, quận Hà Đông Hà Nội.

Website: www.cogo.vn

Hotline: 1900.1160

Củng cố kỹ năng điều hành và quản trị công ty

Việc phát triển và quản lý công ty để đạt được mục tiêu kinh doanh luôn là câu hỏi khó cho các startup. Nhận thấy sự điều hành non nớt của các “thành viên” trẻ, CoGo tạo lập 1 cùng đồng mà ở đó họ có thể học hỏi và thảo luận bí kíp vận hành công ty có nhau.

Đặc biệt, họ còn có thời cơ được trò truyện, gặp gỡ, chấp nhận khuyên từ các CEO giàu bí kíp thông qua các talkshow được tổ chức ngay ở không gian coworking.

Không các vậy, ở CoGo, các công ty trẻ còn được làm việc trong 1 hệ sinh thái khởi nghiệp độc đáo.

Với 15 năm bí kíp trong điều hành và quản lý chuỗi siêu thị Trần Anh, đội ngũ lãnh đạo của CoGo luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ các startup trong việc điều hành công ty, chia sẻ các phương thức quản trị công ty, quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực để thu được hiệu quả tối đa.

Hỗ trợ giải đáp pháp lý

Một trong các điều quan trọng khiến các startup quan tâm rất nhiều là các thủ tục pháp lý thành lập công ty và xử lý các phát sinh liên quan pháp luật trong quá trình làm việc, độc đáo là đối có các startup có người nước ngoài và các startup có vốn đầu tư nước ngoài.

Dù đã tìm hiểu về pháp lý và các vấn đề liên quan song thực ở khi bước vào quá trình thực hiện, startup không thể tránh khỏi các rủi ro.

Thay vì phải mất thời gian để thực hiện từng bước các loại thủ tục thì việc chọn lọc coworking space là giải pháp hoàn hảo. Hệ sinh thái công ty trong mỗi không gian hợp tác như CoGo sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các công ty trong các vấn đề pháp lý hay kết nối họ tới các các dịch vụ giải đáp luật uy tín.

Không chỉ giúp thu ngắn thời gian, hệ sinh thái này còn giúp tiết kiệm tiền bạc và công sức cho các startup non trẻ, chưa có nhiều bí kíp.

Nhìn ở khía cạnh tổng quát, mô hình văn phòng mới mẻ này đem lại cho các công ty nói chung và startup nói riêng các lợi ích lớn lao có mức phí tiết kiệm nhất. Hệ sinh thái và cùng đồng trong mô hình sẽ là các người khách mua đồng hành cho các startup trên con các con phố phát triển.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org