Cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 – 2018: Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ

Với mục đích phát triển kinh tế địa phương và công ty khởi nghiệp theo hướng phát huy giá trị tài nguyên bản địa, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ công ty (BSA), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã phối hợp cùng 1 số đối tác chiến lược phát động Cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 – 2018, chủ đề: Phát triển tài nghuyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ.

Theo Ban tổ chức, khác có các năm trước, cuộc thi năm 2018 mong muốn các công ty khởi nghiệp chú trọng hơn trong việc ưu tiên chọn lọc các dự án có hướng phát triển tài nguyên bản địa chính yếu của địa phương, dự án du lịch sinh thái, môi trường từ tài nguyên bản địa và các dự án có thể phát triển phân khúc, có hàm lượng công nghệ nhất định, hoặc nâng cao vai trò của công nghệ trong chuỗi giá trị của dự án.

Các cuộc thi Dự án khởi nghiệp luôn thu hút sự tham dự của các quý khách trẻ (Ảnh: minh họa)
Các cuộc thi dự án khởi nghiệp luôn thu hút sự tham dự của các quý khách trẻ (Ảnh: minh họa)

Đối tượng tham dự Cuộc thi là sinh viên các trường đại học, cao đẳng nghề, cá nhân/ nhóm, các câu lạc bộ, hợp tác xã, công ty khởi nghiệp có làm việc dưới 3 năm, đang sinh sống, học tập và làm việc, khởi nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài, có dự án khởi nghiệp sáng tạo mà các sản phẩm đã được thương mại hóa trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bên cạnh đó, các dự án tham dự cuộc thi phải đáp ứng các tiêu chí như: Ý tưởng khởi nghiệp mới mẻ, độc đáo, độc đáo, phù hợp có nhu cầu của cùng đồng; Dự án/ ý tưởng dựa trên cơ sở áp dụng áp dụng tài nguyên bản địa phải có nhân tố mới, có thể phát triển phân khúc, hay có tính tăng trưởng bền vững, có áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo hợp lý, khả thi, mô hình kinh doanh tăng lợi nhuận. Đặc biệt, các dự án tham dự phải chắc chắn yêu cầu cần thiết của 1 kế hoạch kinh doanh, có phân tích phân khúc, kế hoạch tài chính, nhân sự, kế hoạch quảng bá sản phẩm… và ước tính được kết quả thực hiện dự án, dự tính được mức tài chính mời gọi đầu tư…

Thời gian diễn ra Cuộc thi từ ngày 1/5 gồm các vòng sơ khảo và chung khảo, chuẩn bị lễ trao giải diễn ra vào tháng 11/2018. Tổng giá trị giải thưởng là 380 triệu đồng (gồm 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 6 giải Khuyến khích).

Theo Ban tổ chức, qua cuộc thi mong muốn tìm được các đề án hay, có giá trị để trình làng cho các nhà đầu tư xem xét đầu tư và tham dự Ngày hội khởi nghiệp Công nghệ sáng tạo Việt Nam (Techfest 2018) nhằm kết nối phân khúc theo chuỗi làm việc của BSA.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org