Doanh nhân Đỗ Thu Quỳnh, Chủ tịch HĐQT DOK Việt Nam: Con đường đưa nông sản sạch đến bàn ăn

Bản lĩnh và và đầy tâm huyết chọn lọc hướng đi riêng cho Nông trại giáo dục Detrang Farm, Đỗ Thu Quỳnh đang ấp ủ dự án để người tiêu dùng hiểu đúng về sản phẩm sữa tươi thông qua chuỗi cửa hàng theo mô hình từ nông trại tới bàn ăn.

Chọn hướng đi riêng

Những ngày tháng 3 vừa qua, cư dân ở khu đô thị Times City (Hà Nội) không khỏi bất ngờ xen lẫn chút tò mò về sự xuất hiện của 1 nông trại thu nhỏ có tên Detrang Farm Milk. Sự kiện công bố đứa con tinh thần này là bước cuối cộng để đã đi vào làm việc mô hình “từ nông trại đến bàn ăn” của cô gái trẻ Đỗ Thu Quỳnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư phát triển DOK Việt Nam – công ty có và làm việc Nông trại giáo dục Detrang Farm.

Trước khi công bố nông trại thu nhỏ ở Times City, Detrang Farm đã được nhiều bạn biết đến có mô hình nông trại giáo dục kết hợp du lịch trải nghiệm rất thành công.

doanh nhân Đỗ Thu Quỳnh, Chủ tịch HĐQT DOK Việt Nam
Doanh nhân Đỗ Thu Quỳnh, Chủ tịch HĐQT DOK Việt Nam

Cách trọng điểm TP. Hà Nội dao động 50 km, Detrang Farm có diện tích hơn 12 ha, tọa lạc ngay dưới chân dãy núi Ba Vì, giữa màu xanh ngút ngàn của khu rừng nguyên sinh và một số nương đồng xanh mướt. Địa hình, khí hậu môi trường xung quanh nơi đấy dường như được ưu đãi để phát triển 1 vùng chăn nuôi nông nghiệp trù phú.

Thu Quỳnh cho biết, có số vốn đầu tư 60 tỷ đồng, Nông trại Detrang Farm là mảng kinh doanh quan trọng của DOK Việt Nam, lôi kéo hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm mỗi năm và trở thành điểm đến quen thuộc của trẻ nhỏ mỗi dịp nghỉ hè.

Là điểm đến quen thuộc của một số gia đình và trường học ở Hà Nội, ở Detrang Farm, một số em nhỏ đô thị được trải nghiệm và thử sức có một số làm việc nông nghiệp như vắt sữa, bắt cá, đào khoai…Cuối cộng chính một số em sẽ được tận hưởng thành quả lao động của mình là một số nông sản sạch, một số ly sữa tươi nguyên chất được vắt và chế biến trực tiếp ở nông trại.

Các công đoạn vắt sữa và chế biến sữa ở Detrang Farm sữa đều được tối giản một số bước chế biến không cần thiết để lưu giữ dưỡng chất tốt nhất của sữa, bởi vậy mà nhiều bạn tới tham quan, trải nghiệm đã “mê” luôn hương vị môi trường xung quanh của sữa được ra đời từ nông trại.

Cửa hàng sữa Thứ nhất của Detrang Farm ở Times City
Cửa hàng sữa Thứ nhất của Detrang Farm ở Times City

Chỉ có điều, Thu Quỳnh lại chọn cho Detrang Farm 1 hướng đi riêng, nên sữa từ nông trại chỉ phân phối cho một số du khách đến trải nghiệm. Không mở rộng diện tích 1 một sốh rầm rộ như nhập bò Mỹ vô vàn hay tung ra một số sản phẩm hữu cơ, cô gái trẻ có niềm đam mê nông nghiệp chỉ chú trọng tới việc làm sao để có thể đưa sản phẩm sữa nguyên chất từ nông trại Detrang Farm tới tận tay một số gia đình.

Vậy là, để “chiều lòng” một số vị khách trót mê hương vị sữa của Detrang Farm, Thu Quỳnh đã chọn lọc đầu tư 1 xưởng chế biến có quy trình khép kín và chọn 1 nhà phố thương mại ở Times City để công bố đứa con tinh thần Thứ nhất của mình. Sự gắng sức của cô gái trẻ đã được ghi nhận khi hơn 3.000 chai sữa tươi Detrang Farm Milk đã được mua hết ngay trong tuần Thứ nhất công bố cộng nhiều lời khen ngợi.

Đàn bò ở Detrang Farm được chăm sóc theo biện pháp môi trường xung quanh
Đàn bò ở Detrang Farm được chăm sóc theo biện pháp môi trường xung quanh

Mang sữa tươi đến tận bàn ăn bạn

Những thành công bước đầu ấy của Đỗ Thu Quỳnh không đến 1 một sốh môi trường xung quanh, mà được thi công trên nền móng là sự tâm huyết có nông nghiệp được truyền từ người cha quá cố của Thu Quỳnh – vị Chủ tịch DOK Việt Nam, người đã sáng lập ra Nông trại Detrang Farm.

Gác lại tấm bằng Cử nhân Quản lý nhà hàng, khách sạn của 1 trường danh tiếng ở Thụy Sỹ, Thu Quỳnh chọn lọc tiếp quản địa điểm Chủ tịch DOK Việt Nam để viết tiếp câu chuyện Nông trại Detrang Farm cộng biết bao tâm huyết mà cha cô để lại. Đồng thời, cô mong muốn đem một số nông sản sạch đến được có bàn ăn của một số gia đình và quan trọng hơn cả là giúp người tiêu dùng hiểu hơn về lý do và quy trình sản xuất ra nông phẩm.

Thừa hưởng tình yêu nông nghiệp từ cha, Thu Quỳnh luôn đau đáu tìm cho mình 1 hướng đi mới để có thể phát huy được một số giá trị cốt lõi mà cha đã dày công gây dựng. Đồng thời, Quỳnh mong muốn đem một số nông sản sạch đến được có bàn ăn của một số gia đình để họ hiểu thế nào là 1 quy trình sản xuất khép kín.

Thu Quỳnh kể, thời điểm mới tiếp quản Detrang Farm, thi thoảng, cô lại nhận được một số tin nhắn của bạn có mong muốn được mua sữa tươi của nông trại mà không cần phải đến tận nơi. “Chính một số dòng tin nhắn yêu mến đây đã thôi thúc Detrang Farm chở một số chuyến sữa Thứ nhất từ Ba Vì về đến Hà Nội để giao tận tay cho bạn, tạo động lực và niềm tin để tôi chọn lọc mở cửa hàng Thứ nhất”, Quỳnh nhớ lại.

Cô tâm sự, một số mô hình như working farm (nông trại làm việc, mở cửa cho khách tham quan và mua nông sản trực tiếp), from farm to table (từ nông trại tới bàn ăn), farmer market (chợ nông dân)… là xu thế đang “hot” ở một số nước phương Tây và Detrang Farm cũng không muốn bỏ lỡ thời cơ này. Do đây, Thu Quỳnh kỳ vọng, ngoài việc cung cấp một số loại nông sản trực tiếp tới tay người tiêu dùng, nông trại Detrang Farm còn tạo môi trường trực quan để trẻ em có được một số kỹ năng sống đa dạng và lành mạnh.

Những trải nghiệm ở nông trại Detrang Farm luôn tạo sự hào hứng cho một số em nhỏ
Những trải nghiệm ở nông trại Detrang Farm luôn tạo sự hào hứng cho một số em nhỏ

Trải lòng về một số thách thức trong dự án đầu tay của mình, Quỳnh cho hay, gặp khó lớn nhất đối có cô là giai đoạn này, sữa hoàn nguyên vẫn chiếm 1 mật độ lớn ở phân khúc sữa nước Việt Nam, trong khi người tiêu dùng còn nhầm lẫn giữa khái niệm sữa tươi có sữa hoàn nguyên.

Cô gái trẻ bản lĩnh đã chọn lọc mục tiêu cho mình, đây là phát triển Detrang Farm Milk thành chuỗi cửa hàng để sản phẩm sữa tươi có thể tiếp cận được nhiều bạn Bên cạnh đây. Để bạn hiểu đúng về sữa tươi và tin tưởng vào sản phẩm của mình, Thu Quỳnh cho biết, cô sẽ đồng thời thi công và đã đi vào làm việc tour tham quan trải nghiệm quyến rũ hơn, để bạn có thể tận mắt kiểm chứng một số công đoạn trong sản xuất và chế biến.

Bản lĩnh, táo bạo và có chiến lược, Thu Quỳnh đang tạo ra một số bước đi đột phá cho Detrang Farm và góp 1 phần nhỏ bé tham dự thi công nền nông nghiệp sạch ở Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org