Dự án khởi nghiệp Ikkai Inc nhận được 2.000 USD từ cuộc thi SURF Pitching Competition 2018

Ban tổ chức Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 (SURF 2018) cho biết, dự án Ikkai Inc đã dành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi SURF Pitching Competition 2018.

Sau vòng loại, có 7 dự án hoàn hảo tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi SURF Pitching Competition 2018.

Các dự án này gồm có, dự án Camera 360 cho xe ô tô – Thiết bị an toàn cho xe ô tô, giúp quan sát điểm mù xung quanh xe; dự án BGift – Mang đến cho khách hàng ưu đãi và quà tặng cùng tính năng đặt lịch hẹn ở các vị trí và thương hiệu làm đẹp chất lượng có phụ nữ.

Dự án AN VUI – Giải pháp quản lý tổng thể cho các nhà xe du lịch; dự án Ikkai Inc – Phát triển nền móng giúp kết nối công ty có nhu cầu tuyển dụng có các ứng viên phù hợp, tập trung chính vào phân khúc sinh viên thực tập và bán thời gian.

Ngoài ra còn có 3 dự án khởi nghiệp khác là TOB – Sản phẩm kết hợp toàn bộ từ xe nôi, xe cũi, xe tập đi trong 1 sản phẩm duy nhất tích hợp công nghệ TOB; EduSi – Nền tảng để mọi người cùng chia sẻ và tiếp cận các kiến thức về khoa học theo cách trực quan và lý thú nhất; Xedike – tập trung vào việc cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ đi từ các thành phố nhằm cắt giảm khí thải môi trường, số lượng phương tiện di chuyển đồng thời tăng lương thêm cho các chuyến xe trống.

Trong vòng chung kết, mỗi đội thi có 15 phút để thuyết trình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Các dự án tham dự đều phải trình bày ý tưởng khởi nghiệp, thuyết trình bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung như Dự án muốn giải quyết vấn đề gì của phân khúc? Giải pháp/công nghệ cốt lõi mà dự án đưa ra là gì? Độ lớn phân khúc? Đối thủ tranh đua là ai và dự án có lợi thế gì?…

Ban tổ chức SURF 2018 trao giải thưởng cho Dự án Ikkai.
Ban tổ chức SURF 2018 trao giải thưởng cho dự án Ikkai.

Kết quả chung cuộc, dự án Ikkai đạt điểm cao nhất, nhận được giải thưởng là 2.000 USD tiền mặt và 2.000 USD voucher sử dụng không gian làm việc chung ở Đà Nẵng Co-working Space DNC trong vòng 1 năm.

Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 – SURF 2018 do Vườn ươm công ty Đà Nẵng (DNES) tổ chức, có kỳ vọng khởi động và chia sẻ các góc nhìn khác nhau, tạo dựng 1 không gian để tìm ra cách thức để khởi nghiệp bền vững.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org