Go-jek sẽ thu hút hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư mới để bành trướng tại Đông Nam Á

Trước sự tranh giành của đối thủ Grab, để bành trướng ra thị trường Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines Go-jek phải có thêm nhà đầu tư bơm vốn.

Theo nguồn tin nội bộ, startup công nghệ giá trị nhất của Indonesia đang trong các cuộc thương thảo để dọn chỗ cho ít nhất 2 tỷ USD đầu tư nhằm tăng tốc cho công cuộc mở rộng ra thị trường quốc tế.

Vòng đầu tư này chuẩn bị sẽ đóng cửa trong một số tuần tới, với một số cái tên hậu thuẫn như Tencent, Temasek và Warburg Pincus. Go-jek khởi đầu bằng dịch vụ đi chung xe rồi sau đó mở rộng ra nhiều dịch vụ theo đề nghị để quý khách thanh toán hóa đơn, đặt đồ ăn và mua vé xem phim.

Grab và Go-jek đang chạy đua về lôi kéo đầu tư. Vòng lôi kéo vốn đầu tư gần nhất đã đem lại cho Go-jek dao động 1,5 tỷ USD vốn mới cũng như đẩy giá trị cty lên mức 5 tỷ USD.

Go-jek hiện cung cấp 17 dịch vụ khác nhau từ phương tiện lưu thông, chuyển phát thực phẩm, nhu yếu phẩm, mát xa, vệ sinh chuyên nghiệp đến vận chuyển hàng hóa hay ví điện tử và các chương trình quý khách thân thiết.

Thông qua ứng dụng Go -Viet, Go - Jek được cho là kẻ phá bĩnh thế độc quyền của Grab tại Việt Nam
Thông qua ứng dụng Go -Viet, Go – Jek được cho là kẻ phá bĩnh thế độc quyền của Grab tại Việt Nam

Go-jek được thành lập tại Jakarta và bắt đầu mở mang bờ cõi ra khỏi thị trường indonesia mà cty này thống trị. Vào ngày 12/9, dịch vụ đi chung xe máy và chuyển phát hàng hóa mang tên Go-Viet chính thức khai trương tại TP.HCM và Hà Nội.

Đây là động thái vươn ra quốc tế đầu tiên mà Go-jek triển khai. Theo cty này, trong vòng 6 tuần hoạt động tại TP.HCM đã có hơn 1,5 triệu lượt tải app và 25,000 tài xế đăng ký tham dự.

Kế hoạch sắp tới của Go-Viet sẽ là các dịch vụ khác như đi chung oto, giao đồ ăn và chuyển tiền trực tuyến tại thị trường Việt Nam hơn 90 triệu dân.

Bên cạnh các dịch vụ hiện tại, Go-Viet cũng chia sẻ có kế hoạch sẽ sớm công bố các sản phẩm: Go –Car (Dịch vụ Gọi xe công nghệ bốn bánh), Go-Food (Dịch vụ giao thức ăn nhanh) và G0-Pay (Dịch vụ thanh toán tiền điện tử) trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org