Hà Nội xây dựng cơ chế đặc thù cho hệ sinh thái khởi nghiệp 4.0

Vừa qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội và Công ty CP cách tân và phát triển Up tổ chức Hội thảo “Hà Nội 4.0 – Cơ chế đặc thù cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô”.
.
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại hội thảo.

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội; hướng tới kiến tạo Thủ đô Hà Nội văn minh, tân tiến, cách tân và phát triển theo xu thế của các đô thị trên địa cầu trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia về khởi nghiệp ở nước ngoài đã được kết nối trực tuyến, thảo luận về hệ sinh thái khởi nghiệp của các đô thị trên địa cầu. Các đại biểu cũng bàn về việc thi công cơ chế chính sách bán hàng thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực kinh tế ứng dụng công nghệ cao như: cho vay ngang hàng, kinh tế chia sẻ, tiền mã hoá, sàn giao dịch ứng dụng công nghệ chuỗi khối, chia sẻ dữ liệu người dùng

Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho thấy thêm, thời gian qua, Hà Nội luôn quan tâm đầu tư cho khởi nghiệp. Thành phố đã có nhiều chính sách bán hàng hỗ trợ để hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo xứng tầm và mang đậm bản sắc Thủ đô như khai trương “Vườn ươm Công nghệ tin tức và đổi mới sáng tạo” để hỗ trợ cộng đồng start up trong ngành công nghệ tin tức; khai trương “Cổng tin tức khởi nghiệp sáng tạo http://www.Startup.vn”…

Đặc biệt, đô thị đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho công ty và nhà đầu tư. Nhờ đó, rất nhiều công ty khởi nghiệp thành công, số lượng công ty khởi nghiệp tăng cao và hoạt động hiệu quả trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động ký kết 10 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Thành đoàn Hà Nội với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, Cục Phát triển Thị trường và DN Khoa học và Công nghệ, Bộ KHCN, Ban Chỉ đạo Fintech, Ngân hàng Nhà nước và các đơn vị đối tác về phối hợp thi công hạ tầng, chính sách bán hàng cho Hệ Sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org