Hai doanh nhân Việt góp mặt trong Top 30 nhà sáng lập start-up Đông Nam Á

Theo TechInAsia Lê Hồng Minh và Trần Ngọc Thái Sơn là hai gương mặt cử việt Nam trong top 30 CEO start-up công nghệ danh tiếng Đông Nam Á.

Top 30 nhà sáng lập công nghệ danh tiếng Đông Nam Á được cập nhật dựa trên dữ liệu trong hai năm cách đây không lâu. Các nhà sáng lập góp mặt trong danh sách này đều chủ động vận hành một startup, cung cấp các tiêu chuẩn dựa trên hồ sơ theo dõi và dữ liệu công khai như vốn, doanh thu và giá trị…

Danh sách được chia ba nhóm, gồm những người mới khởi nghiệp, những doanh nhân đã có danh tiếng và những ông lớn trong ngành.

CEO VNG Lê Hồng Minh (thuộc nhóm doanh nhân danh tiếng) và CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn (nhóm những người mới khởi nghiệp) là những đại diện của Việt Nam góp mặt trong danh sách này.

.
Lê Hồng Minh, CEO VNG

Khởi đầu với công việc đầu tưngân hàng, CEO Lê Hồng Minh đã biến đam mê game trực tuyến trở thành hoạt động kinh doanh với nhiều thành tựu đáng nể. Anh hiện là người đứng đầu của VNG – một trong những cty Internet danh tiếng Việt Nam với 2.000 nhân viên.

Công ty tập trung vào cách tân và phát triển game trực tuyến, các nội dung trực tuyến, ứng dụng trò chuyện và thanh toán. Thành lập từ năm 2004, VNG đã cách tân và phát triển mau chóng và đạt được doanh thu 186,3 triệu USD, lợi nhuận 41 triệu USD.

Còn Tiki.vn của nhà sáng lập Trần Ngọc Thái Sơn là nền móng thương mại điện tử với hơn 300.000 sản phẩm thuộc 12 danh mục hàng hóa. Thương hiệu tuyên bố có mật độ hoàn vốn thấp nhất trong số các cty thương mại điện tử ở Việt Nam, đạt tăng trưởng ở mức ba chữ số trong vòng 6 năm không ngừng nghỉ.

.
Trần Ngọc Thái Sơn, CEO Tiki

Hai năm sau khi thành lập cty, năm 2012, Trần Ngọc Thái Sơn gọi vốn lần đầu từ quỹ CyberAgent Ventures. Tiếp đó, Tiki trở thành cty thương mại điện tử duy nhất nhận vốn của tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản.

Năm 2017, Tiki gây ấn tượng mạnh khi lôi kéo sự đầu tư đến từ cty của Trung Quốc JD.com và hiện đang có có kế hoạch tăng nguồn vốn tài trợ để cách tân và phát triển nhiều dịch vụ và ứng dụng di động mới.

Được biết, Singapore là quốc gia có nhiều nhà sáng lập tọt top nhất với 20 người, Indonesia có 4 người, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đều có 2 người góp mặt trong danh sách này

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org