Khởi nghiệp với gần 600 USD, hoàn vốn sau một tuần

Tận dụng website phân phối hàng online và quảng cáo trực tuyến, Zack Guzman đã kiếm gần 1.200 USD từ phân phối trang phục lấy cảm hứng từ tiền ảo.

Zack Guzman – phóng viên CNBC muốn thử, liệu 1 người chưa từng có bí kíp kinh doanh thực tại, ít vốn, ít thời gian có thể khởi nghiệp được hay không. Vì vậy, anh đã lên kế hoạch có ngân sách dưới 1.000 USD, có 2 tuần để dự định cho sản phẩm và quyên góp trọn vẹn tiền thu được cho việc từ thiện.

Tuần Thứ nhất, Guzman nảy ra ý tưởng phân phối trang phục lấy cảm hứng từ tiền kỹ thuật số. Tuần thứ hai, anh mua tên miền, kiến trúc hình ảnh sẽ in trên áo và mở tài khoản Shopify liên kết có dịch vụ in ấn theo đề nghị Printful, nhằm tối thiểu hóa thời gian lao động. Khi việc kinh doanh bắt đầu, anh sẽ không phải tự điền đơn hàng, in ấn hay giao hàng nữa. Guzman thậm chí không cần chạm tay vào sản phẩm trong suốt quá trình này.

Tổng cộng công đoạn dự định cho việc kinh doanh, từ website, kiến trúc, đăng ký doanh nghiệp đến mở tài khoản ngân hàng khiến anh mất gần 600 USD và 50 giờ làm việc. Đến ngày 19/4, CryptoCrow.co chính thức làm việc.

Zack từng có sản phẩm chào phân phối trên đường phố nhưng không thành công. Ảnh: CNBC
Zack từng có sản phẩm chào phân phối trên đường phố nhưng không thành công. Ảnh: CNBC

Cuối cộng, Guzman phải đầu tư cho marketing để tối đa hóa lợi nhuận. Anh từng cầm sản phẩm ra đường phố chào mời, nhưng không thành công. Theo lời khuyên của Trevor Chapman – 1 chuyên gia thương mại điện tử, anh lên mạng xã hội Reddit để đăng bài quảng cáo về CryptoCrow. Bài đăng Thứ nhất lôi kéo hơn 5.000 lượt xem. Thế là anh có 1 đơn hàng, rồi hai đơn, và chốt ngày có 9 đơn.

Sau đấy, cứ mỗi giờ, tài khoản trên Shopify của anh lại báo có người muốn mua chiếc áo thun giá 20 USD. Chỉ sau 1 tuần Thứ nhất, anh đã đạt doanh thu hơn 1.200 USD. Sau khi trừ giá thành cho Shopify và Printful, anh đạt lợi nhuận dao động 40%.

Guzman còn nhận được sự trợ giúp từ 1 người dùng khác trên Reddit, đưa tài liệu sản phẩm lên Product Hunt – 1 website dành cho một vài startup đáng chú tâm. Tuy cũng lôi kéo, nó chỉ giúp anh có thêm 1 đơn hàng.

Theo Chapman, kiểm nghiệm ý tưởng kinh doanh từ sớm, có bạn mục tiêu trên Reddit hay Product Hunt là việc rất nên làm. Tuy nhiên, xét về sự bền vững và tự động, chúng còn kém xa Facebook. Đây là điều Chapman thường nhắc đến trong một vài buổi dạy về marketing online. Vì thế, bước thứ hai là dùng các gì đã học hỏi được để chạy quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất địa cầu này.

Guzman cảm thấy khi sử dụng nền móng quảng cáo của Facebook Business, giá thành rất rẻ. Với tối thiểu 1 USD 1 ngày, anh có thể nhắm vào các người quan tâm đến tiền ảo, rồi hạn chế tuổi, giới tính và mức lương. Sử dụng ảnh một vài mặt hàng phân phối chạy nhất, anh có thể tạo quảng cáo và theo dõi lượt người click chỉ trong vài giờ.

Guzman cũng rất thuận tiện sao chép quảng cáo đấy sang Instagram. Anh cho rằng đấy có thể là 1 trong các nguồn gốc trong 1 khảo sát của CNBC, hơn 40% doanh nghiệp nhỏ cho biết có quảng cáo trên Facebook trong vài tháng gần đấy.

Guzman đã thiết lập ngân sách quảng cáo 3 USD 1 ngày trên Facebook. Tuy nhiên, một vàih này lại không có hiệu quả bằng Reddit, và đến cuối tuần trước vẫn chẳng giúp anh có thêm đơn hàng nào.

Chapman thì khẳng định cứ tiếp tục quảng cáo, Guzman sẽ tìm được mặt hàng nào phân khúc thực sự cần. “Hãy để phân khúc chọn lọc họ muốn mặc đồ gì, sau đấy cắt hết các cái còn lại và chỉ tập trung vào sản phẩm đấy thôi”, Chapman cho biết. Mục tiêu lý tưởng là kiếm lại gấp ba số tiền đã bỏ ra cho quảng cáo.

Mục tiêu này có vẻ xa vời. Tuy nhiên, có toàn bộ các gì đã trải qua vài tuần gần đấy, Guzman vẫn hy vọng CryptoCrow có thể tiếp tục làm việc suôn sẻ và trở thành thương hiệu trang phục lấy cảm hứng từ tiền ảo số 1 trên Internet.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org