Lê Anh Thơ, NTK Li Lam, MC Minh Trang khởi nghiệp với tinh thần Zen

Tinh thần Zen được coi như một chiến lược cân bằng cuộc sống để đối phó với mọi biến chuyển trong hành trang khởi nghiệp gian nan của phụ nữ.

Tinh thần Zen – khả năng lấy cái tĩnh để thắng cái động, lấy sự cân bằng để điều khiển mọi chuyển động của cuộc sống sẽ giúp phụ nữ thành công trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Khởi nghiệp là con đường chông gai, và càng nhiều gian nan đối với phụ nữ. Phụ nữ dám khởi nghiệp đồng nghĩa với việc họ có tinh thần sắt thép như đàn ông?

Có lẽ không. Nữ giới luôn chinh phục mọi thử thách khi họ an yên, tĩnh tại, từ việc tề gia đến lập nghiệp. Người Nhật gọi đó là tinh thần Zen: Lấy cái tĩnh để thắng cái động, lấy sự cân bằng để điều khiển mọi chuyển động của cuộc sống.

NTK Li Lam, doanh nhân Anh Thơ, MC Minh Trang… là một số ví dụ khi lấy tinh thần Zen để khởi nghiệp.

NTK Li Lam là một trong những người phụ nữ sở hữu phong cách đậm chất Zen. Nhắc đến Li Lam, nhiều người nghĩ đến thương hiệu Lam Boutique với chuỗi các cửa hàng thời trang với phong cách tự do, phóng khoáng nhưng đầy nữ tính. Nhưng không mấy ai biết, có những GĐ Lam một mình phải tự vượt qua các gặp khó trên con đường gây dựng địa điểm Lam Boutique trên thị trường.

NTK Li Lam hiện sở hữu chuỗi các cửa hàng thời trang với phong cách tự do, phóng khoáng nhưng đầy nữ tính
NTK Li Lam hiện sở hữu chuỗi các cửa hàng thời trang với phong cách tự do, phóng khoáng nhưng đầy nữ tính

Tinh thần Zen chính là sức mạnh “mềm” chị cân bằng cuộc sống và công việc để theo đuổi ước mơ, để thỏa sức sáng tạo. Như một con đóm đóm trong đêm đốt hết mình để rọi sáng, chị đã và sẽ dốc cực kỳ mình để mang lại vẻ đẹp cho người khác.

“Mỗi người định nghĩa Zen mỗi khác, Zen trong Lam không chỉ là đến khu vườn Nhật mới cảm nhận sự thanh tịnh. Zen là hơi thở có chính trong mỗi người chúng ta. Zen là cảm nhận giọt các giọt mồ hôi trong cơ thể mình. Zen là cảm nhận niềm vui tĩnh tại thành thật nhất với chính mình. Zen là thức dậy mỗi ngày nhiều cảm hứng. Zen là sự cân bằng, là năng lượng mỗi ngày cần có của Lam”, NTK Li Lam chia sẻ.

Gần đây, Lê Anh Thơ vợ diễn viên, người mẫu Bình Minh được nhiều người biết đến là một doanh nhân với vẻ ngoài thông minh, tươi trẻ và cởi mở.

Lê Anh Thơ hiện là Tổng Giám đốc của hệ thống giáo dục Mathnasium
Lê Anh Thơ hiện là Tổng Giám đốc của hệ thống giáo dục Mathnasium

Từng tạo dấu ấn trong lĩnh vực khách sạn, sau đó lại tiếp tục với các dự án nhà ở văn hóa truyền thống nghệ thuật của Hội đồng Anh và hiện tại là Tổng Giám đốc của hệ thống giáo dục Mathnasium, Lê Anh Thơ trở thành hình mẫu đại diện cho người phụ nữ tiên tiến, độc lập và hạnh phúc.

Chị từng chia sẻ, nguồn năng lượng của chị được tạo ra từ những suy nghĩ tích cực của chính bản thân và cân bằng cuộc sống. Có lẽ nhờ tinh thần Zen điềm tĩnh, vững vàng đó, gặp khó không còn là gặp khó.

Trong khi đó, MC Minh Trang trước lúc được biết đến là người sáng lập của dự án nhà ở start-up Mầm Nhỏ. Cô là một MC nổi tiếng và là một “hot mom”. Động lực khiến một người đã thành công và “yên ổn” muốn thử thách trong lĩnh vực mới vì cô có sẵn đam mê, và tinh thần Zen để cân bằng cuộc sống.

MC Minh Trang là người sáng lập của Dự án start-up Mầm Nhỏ
MC Minh Trang là người sáng lập của dự án nhà ở start-up Mầm Nhỏ

“Cuộc sống muốn cân bằng vừa khó vừa dễ. Khó là ở chỗ, làm sao hiểu được thế nào là vừa đủ. Dễ là ở chỗ, chỉ 1 cái hít thở sâu, một cái ôm thật chặt, một số phút nhắm mắt lim dim lắng nghe làn da, cơ thể, địa cầu xung quanh…cũng đã là những khoảnh khắc thật sự quý giá để “cân” lại toàn bộ rồi”, Minh Trang cho biết thêm.

Sau 2 năm, dự án nhà ở “Mầm Nhỏ” của MC Minh Trang về không gian chia sẻ và truyền cảm hứng cho các bố mẹ có con trong độ tuổi 0-6, dự án nhà ở nhưng vẫn đang lan tỏa trong cộng đồng. Minh Trang coi dự án nhà ở của mình là một sự “táo bạo và dũng cảm”, nhưng không hề ngông cuồng bởi tinh thần cân bằng luôn giúp cô vượt qua GĐ khởi nghiệp gian nan.

NTK Li Lam, doanh nhân Anh Thơ, MC Minh Trang là những phụ nữ đẹp và bản lĩnh luôn truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện phụ nữ khởi nghiệp không chỉ dễ làm là nhan sắc, cơ hội, may mắn và những gặp khó liên quan đến sự yếu mềm của phái nữ.

Tinh thần Zen luôn dành cho những người phụ nữ khao khát tạo dựng đam mê riêng cho mình, hãy tin vào Zen trong khởi nghiệp. Hãy tìm cho mình một chiến lược cân bằng cuộc sống để đối phó với mọi biến chuyển trong hành trang khởi nghiệp gian nan của phụ nữ.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org