Lê Thanh Hoài, sáng lập, CEO SuperShip: Không nên tiết kiệm giấc mơ của mình

Lê Thanh Hoài, CEO Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Dấu chân Việt (SuperShip) đã thuyết phục được 1 vài nhà đầu tư bằng mong muốn được làm việc, chứ không phải là mục tiêu có được tiền đầu tư.

Cân não có… tiền

Cho tới thời điểm này, Lê Thanh Hoài và shark Vương đã về 1 đội. Công ty vừa hoàn tất hồ sơ nhận đầu tư và đang đợi chuyển vốn. Với công đoạn này, SuperShip đã trở thành thương vụ được chọn lọc rót vốn đầu tiên và giải ngân 1 lần duy nhất của shark Vương.

Như vậy, các kế hoạch mới cho biệt đội giao hàng siêu đẳng của Hoài sẽ sớm được thực hiện, trước hết là đầu tư công nghệ và mở rộng thêm nhiều chi nhánh ở các tỉnh, thành phố khác để phục vụ nhu cầu của các khách hàng.

.
Lê Thanh Hoài, CEO SuperShip

Nhưng đó không phải là các gì mà người sáng lập và là CEO của SuperShip được phân khúc giao hàng để tâm.

Trong cuộc cân não có các cá mập (shark) của Chương trình truyền hình thực ở Shark Tank Việt Nam mùa 1, Lê Thanh Hoài đã chọn lọc chọn mức cam đoan đầu tư thấp nhất từ shark Vương là 2 tỷ đồng cho 20% cổ phần, thay vì chọn sự vồ vập của các shark khác có các con số quyến rũ hơn.

“Tôi chỉ muốn đưa ra 10% cổ phần, nhưng shark muốn “nuốt trọn” đến 49%. Khi các shark đưa ra lời yêu cầu trên 30% cổ phần, tôi nghĩ rằng, lúc đó nên chọn lọc từ chối deal luôn”, Hoài lý giải.

Nhưng chính sự tự tin và mong muốn thực sự được làm của Hoài đã thuyết phục 4/5 shark của Chương trình muốn bỏ vốn vào dự án của anh.

Lê Thanh Hoài thành lập SuperShip vào tháng 6/2015, nhưng cái tên dài dằng dặc này hầu như chỉ được nhắc tới trong các công văn pháp lý. Thị trường, khách hàng, đối tác gọi dự án này của Lê Thanh Hoài bằng nickname sống động hơn rất nhiều – Biệt đội giao hàng siêu đẳng.

Sau 3 năm vận hành, có số vốn ban đầu chỉ dao động 40 triệu đồng, Biệt đội giao hàng siêu đẳng của Lê Thanh Hoài đã thu nạp hơn 70 shipper (người giao hàng), dao động 30 nhân viên văn phòng. Biệt đội 100 con người này mỗi ngày xử lý dao động 2.000 đơn hàng. Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng mỗi tháng của Công ty từ 10 – 20%, tổng doanh thu hàng tháng dao động 1 tỷ đồng.

Trong kế hoạch phát triển, năm nay, ngoài đầu tư nâng cấp công nghệ và mở rộng thêm nhiều chi nhánh, SuperShip mong muốn sẽ trở thành thương hiệu mà các shop nghĩ đến đầu tiên khi cần sử dụng dịch vụ giao hàng chuyên tuyến nội thành.

Bước đi của biệt đội siêu đẳng

Năm 2015, trước khi thành lập SuperShip, Lê Thanh Hoài là giám đốc điều hành trung tâm tiếng Anh, có 2 cơ sở ở quận 1 và quận 7, TP.HCM có mức thu nhập hàng chục triệu đồng. Cũng vào thời điểm đó, Hoài tham dự các nhóm khởi nghiệp và kinh doanh trên mạng xã hội. Nhiều lần nghe than phiền về việc khó kiếm nơi uy tín để chuyển hàng, ký gửi hàng hóa, anh đã thành lập Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Dấu chân Việt.

Ban đầu, trang web của Công ty có tên là chuyenhangnhanh.net, nhưng cả đội chọn lọc đổi thành SuperShip – Biệt đội giao hàng siêu đẳng cho… hợp xu thế.

“Có quá nhiều đối thủ trên phân khúc này, nhưng chúng tôi có đội ngũ nhân viên giải đáp tận tình, shipper trẻ nhiệt huyết, năng động, linh hoạt, khả năng chăm sóc khách hàng tốt, có nền móng công nghệ thân thiện. Điều này giúp SuperShip định vị được thương hiệu của mình trên phân khúc giao nhận giai đoạn này”, Hoài tự tin.

Tính tới thời điểm này, theo CEO SuperShip, mật độ giao hàng thành của SuperShip đã đạt hơn 96%.

Hoài kể, khi Công ty thành lập, chỉ có vài shipper, vài đơn hàng lẻ tẻ, diện tích kho hàng khá nhỏ. Mọi người đã chọn lọc cùng làm, cùng ăn, nên dù gặp nhiều khó khăn, nhưng chưa bao giờ có ý định từ bỏ.

“Những gì chúng tôi đã đạt được hôm nay là thành quả mà có lẽ từ ngày bắt đầu tôi cũng không dám mơ. Nhưng chúng tôi đã làm được và không có lý do gì để tiết kiệm giấc mơ của mình”, Hoài nói.

Biệt đội giao hàng siêu đẳng đang hướng tới mục tiêu xa hơn, đó là sẽ trở thành Tập đoàn SuperGroup trong năm 2025, mở rộng dịch vụ sang các lĩnh vực liên quan SuperSpeed – giao hàng tức thời, SuperGo, SuperTech – chuyển giao công nghệ… nhằm tăng lên sự tiện lợi cho khách hàng.

Chat có Lê Thanh Hoài:

Khó khăn lớn nhất?

Thương hiệu mới ra phân khúc, nên chưa được nhiều khách hàng biết đến.

Vậy làm thế nào để khách hàng biết đến?

Chúng tôi chọn hình ảnh siêu nhân SuperShip – thông điệp là chúng tôi là đội ngũ vận chuyển hàng siêu nhân chứ không chỉ 1 vài siêu nhân…

Gia đình có ủng hộ khách hàng?

Ban đầu thì không, có lẽ vì lo lắng. Nhưng giờ thì mọi người yên tâm vì chúng tôi ngày càng trưởng thành.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org