Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn tham gia vào thị trường Blockchain Việt Nam

Tại diễn đàn “Blockchain: Xu hướng và tầm nhìn phát triển” vừa diễn ra ở Hà Nội, nhiều công ty làm việc trong lĩnh vực Blockchain ở khu vực và địa cầu ngỏ ý muốn tham dự vào làm việc cụ thể ở Việt Nam.
.
Nhiều công ty làm việc trong lĩnh vực Blockchain ở khu vực và địa cầu mong muốn tham dự vào phân khúc Việt Nam

Bà MasturaIshak, Giám đốc chương trình Blockchain – Tập đoàn Công nghệ Công nghệ cao Malaysia khẳng định, đảm bảo là sẽ ủng hộ và tham dự vào việc phát triển công nghệ khối của Việt Nam nếu có thời cơ.

“Chúng tôi luôn coi Việt Nam là quý khách và mong muốn tham dự vào làm việc, cụ thể là blockchain Việt Nam”, bà MasturaIshak cho hay.

Là người thứ hai trả lời câu hỏi, ông Dane Elliott, Giám đốc Kinh doanh Achain khẳng định sẽ tham dự tích cực “vì Việt Nam là phân khúc hoàn hảo”.

Theo ông Dane Elliott, Việt Nam là 1 trong các nước có tinh thần kinh doanh, tinh thần công ty rất lớn. “Khi chúng ta nhìn vào các quốc gia khác trên địa cầu, họ luôn tìm kiếm tinh thần làm kinh doanh, tinh thần công ty và năng lực cũng là nhân tố quan trọng. Tôi nghĩ là tôi sẽ kết nối thêm các người khác tham dự”, đại diện Achain chia sẻ.

Ông Dane Elliott cũng cho biết thêm, Achain đã có mặt ở Việt Nam, hiện công ty đang phát triển nhanh và mạnh. Thời điểm này, công ty đã có hơn 10.000 thành viên có bí kíp công nghệ vững vàng, để phát triển các áp dụng công nghệ tân tiến.

“Tôi biết cùng đồng blockchain đã được thành lập và làm việc tích cực để hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự phát triển của áp dụng này ở Việt Nam”, đại diện Achain nhấn mạnh.

Cùng trả lời và bày tỏ ý muốn tham dự vào phân khúc Việt, đại diện công ty Singarpore, Ông Tong Hsien-Hui, Phó Giám đốc Investments SGInnovate chia sẻ: “Tôi nghĩ có nhiều thời cơ giúp cho chúng ta cùng làm việc có nhau. Tôi mong muốn đưa các đồng nghiệp, nhóm làm việc của tôi tới Việt Nam vì các quý khách rất thông minh chịu khó. Việt Nam cũng có rất nhiều nhân tài”.

Ông Wayne Grixti, người có bí kíp 15 năm trong lĩnh vực công nghệ thông minh cho biết, trong 15 năm qua ông làm việc trong lĩnh vực điện toán đám mây, hiện đang là tham mưu giải đáp của lực lượng đặc trách Quốc gia Malta. Ông sẽ ủng hộ, chia sẻ bí kíp cũng như đào tạo các người muốn tham dự vào phân khúc Blockchain Việt.

Đáp trả các mong muốn của các công ty, ông Adam Vaziri, Tổng Giám đốc QRC Group – 1 công ty BlockChain đang làm việc ở phân khúc HongKong, Anh và Việt Nam khẳng đinh, sẽ nỗ lực giúp Việt Nam tạo dựng được nền móng chuẩn đối có ICO, trong ngành y tế, dịch vụ… để Việt Nam có thể đạt được tiêu chuẩn quốc tế khi sử sử dụng blockchain.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org