Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa “săn tìm” doanh nghiệp tiềm năng để giải ngân

Nhằm thúc đẩy việc tháo gỡ gặp khó về vốn vay của công ty nhỏ và vừa, giúp 1 số công ty cung cấp các đề nghị ép buộc, Quỹ phát triển công ty nhỏ và vừa chủ động đi tìm và trợ giúp công ty đã đi vào làm việc điều kiện vay vốn.
.
Hội thảo “Tiếp cận nguồn vốn tài chính cho công ty nhỏ và vừa” do Trung tâm Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa Hà Nội phối hợp có JICA tổ chức

Tại Hội thảo “Tiếp cận nguồn vốn tài chính cho công ty nhỏ và vừa” do Trung tâm Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa Hà Nội phối hợp có JICA tổ chức, đại điện 1 công ty thương mại hiện có 150 nhân sự đưa ra vấn đề gặp khó chung của 1 số công ty giai đoạn này là làm thế làm để tiếp cận nguồn vốn?; điều kiện để 1 số công ty vay vốn lãi suất ưu đãi là gì? và vay vốn mà không cần đến tài sản chắc chắn vay vốn từ dự án kinh doanh?….

“Chúng tôi rất mong muốn 1 số quỹ hỗ trợ đồng hành cùng công ty từ con số 0, từ các bước khởi đầu. Cùng có đây, chúng tôi rất mong được nhận được sự quan tâm sát thực hơn”, vị đại diện công ty này kỳ vọng.

Ghi nhận và trợ giúp thắc mắc của công ty, ông Lý Hoàng Thư, Trưởng Phòng nghiệp vụ 1, Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội chia sẻ, thực ở 1 số Quỹ đều có các đối tượng cho vay nhất định, như Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội thì đối tượng cho vay là thành phần kinh tế có tư 1 sốh pháp nhân.

Điều kiện vay vốn của Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội theo quy định chung của Nhà nước, thứ nhất là công ty làm việc phải có dự án được đã đi vào làm việc theo quy định của pháp luật; thứ hai, phải có phương án kinh doanh có lãi và thứ ba là có biên pháp bảo đảm tiền vay, có khả năng trả nợ và đã mua bảo hiểm.

Ông Thư cũng cho biết, Quỹ được thành lập năm 2011, là tổ chức tài chính nhà nước có nguồn vốn điều lệ của Quỹ là 5.000 tỷ đồng. Quỹ đầu tư phát triển Hà Nội không cho vay tràn lan, mà cho vay theo các lĩnh vực hạ tầng kinh tế xã hội của đô thị.

Năm vừa qua, Quỹ cũng đầu tư cho 1 số công ty phát triển nhà ở xã hội, tái an cư, các khu giết mổ xử lý gia cầm, 1 số khu công nghiệp làng nghề…”, ông Thư cho hay.

Hiện tổng số tiền giải ngân là 1.600 tỷ cho gần 30 công ty. Bên cạnh đây, Quỹ đang tiếp nhận xử lý hồ sơ của 20 công ty.

“Quy trình giải ngân đều được công khai trên trang web, thời gian tối đa sau khi nhận hồ sơ đầy đủ thì thẩm tra và cho vay trong vòng 20 ngày”, ông Thư cho biết..

Cùng trả lời vấn đề của công ty đặt ra này, bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc Quỹ phát triển công ty vừa và nhỏ, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho hay, trước thời điểm Luật Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa ban hành thì đây là hiện trạng công ty nhỏ và vừa khó tiếp cận nguồn vốn khá phổ biến của cùng đồng công ty nhỏ và vừa. Nhưng sau khi thời điểm Luật Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa và 1 số nghị định trợ giúp ban hành thì 1 số Bộ ngành 1 số cơ quan phụ trách đã triển khai tích cực.

Hiện nay, 1 số cơ quan, địa phương cũng đưa ra các chính sách bán hàng cụ thể. Như Quỹ phát triển công ty vừa và nhỏ cũng đang thi công cụ thể hoá 1 số tiêu chí của Luật nhằm chắc chắn điều kiện của công ty để 1 số công ty thuận tiện tiếp cận. Đơn cử, như nhân tố tài sản bảo đảm, tính minh bạch tài liệu, 1 số trình tự thủ tục rõ ràng. Cách thức tiếp cận cũng phải đổi mới không theo cơ chế ngồi đợi công ty.

“Hiện ở, chúng tôi chủ động đi tìm công ty và trợ giúp công ty đạt các điều kiện đề ra. Chúng tôi đã thi công các mẫu hồ sơ cho công ty, 1 số công ty có thể chọn lọc thích hợp có công ty mình. Ngoài ra, Quỹ còn điện thoại có 1 số cơ quan hộ trợ công ty để tạo ra công đồng liên kết. Doanh nghiệp chỉ cần đến 1 trong 1 số cơ quan trong mạng lưới này, 1 số cán bộ sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu trợ giúp các thắc mắc, dự định 1 số hồ sơ cần thiết để riếp cận nguồn lực của 1 số cơ quan hỗ trợ cho công ty”, bà Hồng chia sẻ.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org