Shark Khoa: Startup muốn đi nhanh hay đi xa cả ekip đều cần đi cùng nhau

Để làm việc kinh doanh trơn tru, dù ở công ty nhỏ đến lớn, đều cần ít nhất 1 ekip cốt cán, giỏi cả về chuyên môn lẫn thuận hòa trong làm việc nội bộ.
.
CEO Lê Đăng Khoa là khách mời của Chương trình CAFÉ KHỞI NGHIỆP tập 2

Chuẩn bị đội ngũ vận hành

Nguồn lực nhận sự cốt cán có thể được gây dựng từ 2 đầu mối. Một là tự xây dựng và hai là nhận hỗ trợ từ nhà đầu tư chiến lược. Với các người khởi nghiệp, thiếu 1 ekip phù hợp có ngành kinh doanh và các thành viên cốt cán còn lại dường như là điểm yếu chung.

Là “cá mập” ở Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên, Lê Đăng Khoa, CEO Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh, đồng thời là Giám đốc điều hành chuỗi thương hiệu hoa 38 độ, đã chi gần 5 tỷ đồng vào 3 dự án khởi nghiệp để đổi lấy mật độ có từ 35%.

Lý do thuyết phục Shark Khoa xuống tiền chính là niềm tin vào đội ngũ sáng lập (co-founders).

“Tôi thà chọn 1 ý tưởng bình thường có 1 ekip hoàn hảo hơn là 1 ý tưởng hoàn hảo nhưng lại có đội ngũ vận hành bình thường”, Lê Đăng Khoa nhấn mạnh.

Để có đúc kết như trên, chàng trai 35 tuổi này đã trả giá không ít. Trong các lần vấp ngã, nguyên do từ sự thiếu dự tính chiếm không nhỏ.

Đầu tiên, đó là sự thiếu dự tính 1 đội ngũ vận hành có thể bổ trợ các kiến thức, bí kíp cho nhau trong quá trình kinh doanh. Được giao vị trí điều hành công ty phân bón, có việc phải nhập hàng tháng số lượng lớn bao bì, Đăng Khoa “hồn nhiên” cho rằng, nếu lập công ty bao bì, sự tùy thuộc này có thể thuyên giảm.

Thực tế không phải lúc nào cũng diễn ra đúng như các gì ta mong muốn. Sản phẩm bao bì mà Khoa cho sản xuất có giá thành cao gấp nhiều lần đơn vị cung ứng. Khoa phát hiện ra, sản xuất bao bì không chỉ dễ làm có các yêu cầu về kích thước, dàn trang…

“Mỗi ngày trôi qua, tôi mất rất nhiều tiền và cảm thấy, mình non bí kíp nhiều kỹ năng”, Shark Khoa tìm ra bài học cho chính mình.

Thấu đáo về hành lang pháp lý

Vậy sau khi đã “tạm ổn” về đội ngũ vận hành, người đứng mũi chịu sào của dự án phải dự tính điều gì kế tiếp?

Lê Đăng Khoa nhấn mạnh đến sự quan tâm và hưởng ứng giành chi phí cho việc tìm hiểu các quy định pháp luật về kinh doanh, nhất là quy định về tài chínhcông ty. Nhưng, phí bỏ ra không phải sáng lập nào cũng có thể kham nổi, bởi ai cũng hiểu câu cửa miệng trong giới là “khởi nghiệp thì làm gì có tiền”.

“Chi phí để tìm hiểu, học hỏi các thông tin này có thể vài triệu hoặc vài chục triệu đồng, nhưng đó không phải là số tiền quá lớn nếu mình vì đứa con tinh thần chứa đầy hoài bão. Bù lại, khi gọi vốn, nhà đầu tư dễ tham dự hơn bởi mọi việc đều minh bạch dựa trên các con số thực ở đã được công khai”, Lê Đăng Khoa nói.

Giá trị từng thương vụ đầu tư không chỉ hiển diện trên các con số. Sẽ mất nhiều tháng năm và ngân sách không nhỏ để tuyển, đào tạo và giữ chân vị trí giám đốc sales, marketing, tài chính, nhân sự… nhưng 1 nhà đầu tư chiến lược có thể hỗ trợ nhanh chóng việc này, thông qua các chính sách điều chuyển phù hợp.

“Kinh nghiệm, nguồn nhân sự, bản lĩnh và mối quan hệ kinh doanh mới là các giá trị tưởng chừng như vô hình, nhưng có lại sức ảnh hưởng lớn lao cho mô hình kinh doanh”, Shark Khoa chia sẻ.

Nhắc đến hoa là nói đến 38 độ

Lê Đăng Khoa định vị 38 độ có thể trở thành thương hiệu hoa mạnh nhất Việt Nam. Lý do, thương hiệu này dung hòa 3 nhân tố: rẻ, đẹp và có chuỗi Teahouse đang được mở rộng – nơi đón hàng ngàn lượt khách ăn uống, mua hoa mỗi ngày.

Nhân vật này cho rằng, quy mô phân khúc hoa địa cầu hàng năm trên 92 tỷ USD, trong đó Hà Lan chiếm 55% thị phần và vị trí thứ hai là Ecuador, có 16%. Yếu tố khí hậu thổ nhưỡng đặc thù tạo nên sự khác biệt và giá trị cho từng loại hoa.

Ở Việt Nam, Đà Lạt – Lâm Đồng có nhiều lợi điểm cho việc phát triển các giống hoa đặc trưng. Tận dụng lợi thế này tất nhiên sẽ không chỉ có Đăng Khoa hay hoa 38 độ, mà là thời cơ dài hạn cho các con người có đầu óc kinh doanh.

“Có thể biến Việt Nam trở thành điểm cung cấp hoa cho địa cầu trong tương lai, có dao động 1% thị phần chẳng hạn. Hà Lan có hoa tulip, Hồng nổi tiếng từ Ecuador, cúc Việt Nam hay cẩm tú cầu Việt Nam, vì lý do gì không”, Lê Đăng Khoa tham vọng rồi đặt ra bài toán về sự đồng đều trong chất lượng sản phẩm cho việc chắc chắn nguồn cung ứng ổn định.

Chuỗi Teahouse góp phần mở rộng danh sách số lượng khách mới cho hoa 38 độ. Ở đây, nhóm khách hàng mục tiêu có thể ăn bánh, uống trà, ngắm hoa và “nảy sinh tình cảm” rồi chi tiền cho các bó hoa từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Teahouse trở thành môi trường kích thích cho làm việc kinh doanh của 38 độ trở nên sôi động. Đăng Khoa tự tin, đây là nhân tố khác biệt mà chưa chuỗi hoa nào ở Việt Nam làm được.

.
Doanh nhân Lê Đăng Khoa, CEO Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh

CAFÉ KHỞI NGHIỆP thảo luận có Lê Đăng Khoa:

Câu hỏi mà 1 “cá mập” như Khoa từng phải trả lời nhiều lần?

Nhiều KH hỏi, là sinh viên vừa ra trường nên đi làm thuê hay khởi nghiệp? Cá nhân tôi cho rằng, phải đi làm trước đã. Kinh doanh phức tạp, cay đắng hơn mọi người nghĩ rất nhiều.

Tồn ở trong kinh doanh là câu chuyện viễn tưởng có người vừa tốt nghiệp đại học vì thiếu bí kíp, kiến thức về ngành, bản lĩnh điều hành chưa đủ để thuyết phục cùng sự hay nhà đầu tư,…

Ngoài 38 độ, Khoa đang điều hành cả 1 công ty phân bón của gia đình. Anh xem đó là lợi thế từ nền móng gia đình kinh doanh hay áp lực của người kế nghiệp?

Tôi chưa từng ngừng tự hào dựa trên nền móng này. Đi lên từ 1 gia đình bán bánh ướt, chả lụa trong 1 ngôi nhà cấp 4 lợp mái dầu. Sau đó, ba mẹ tôi mới khởi nghiệp và giao quyền điều hành công ty phân bón cho tôi. Việc tiếp quản có nhiều áp lực cho 1 người trẻ như tôi từ bí kíp, sợ thua…Nhưng tôi đã điều hành được, bởi đó là thế phải làm.

Nhưng dường như có quãng thời gian, 1 du học sinh Mỹ như Khoa không mặn mà có công ty của gia đình – công ty làm việc trong lĩnh vực có vẻ như “chân lấm, tay bùn”?

Tôi từng để cảm xúc cá nhân chi phối khi quyết địn nghỉ để đi chơi 3 tuần. Mẹ tôi đã yêu cầu sa thải tôi, bởi tôi không ý thức được trách nhiệm của mình có hàng trăm gia đình của nhân viên công ty. Cuộc sống của họ đang trông vào vào đồng lương bổng hàng ngày.

Tôi đã có được bài học là trách nhiệm của người lãnh đạo lớn hơn nhiều quyền lực mà họ có. Và việc, yêu hay không yêu ngành mình làm thì đều phải gắn bó có nó ít nhất 8 tiếng đồng hộ.

Vậy, vì lý do gì không cách tân tư duy của bản thân, hãy chủ động yêu nó để làm việc hiệu quả hơn.

CAFÉ KHỞI NGHIỆP là chương trình dành cho các người trẻ nhiệt huyết, đam mê và có hoài bão ghi dấu ấn của mình trên thương trường. Chương trình là nơi các Start-up đã, đang và sắp thành công gặp gỡ, chia sẻ về các chông gai trên con các con phố thực hiện mơ ước của cuộc đời.

Chương trình do HTV7 phối hợp cùng TV Hub Entertainment & Media độc quyền sản xuất và được phát sóng vào 7 giờ sáng thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Website chương trình tập 2: https://www.youtube.com/watch?v=wE6CeJDYRQs

Baodautu.vn là đơn vị bảo trợ thông tin Chương trình CAFÉ KHỞI NGHIỆP.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org