Shark Thái Vân Linh: Khách hàng sẽ không đến nếu bạn chỉ có sản phẩm

Khách hàng sẽ không đến có 1 thương hiệu nếu các người sáng lập chỉ tạo ra sản phẩm. Quảng cáo, tiếp thị… không chỉ giúp tiếp cận bạn mới, mà còn duy trì doanh số phân phối hàng lâu dài.
.
Shark Thái Vân Linh trong Chương trình Café khởi nghiệp tập 7

Chẳng thể “hữu xạ tự nhiên hương”

Việc nhiều người quan tâm đến 1 sản phẩm chưa hẳn đồng nghĩa có họ sẽ trở thành khách hàng mua sản phẩm đó.

“Họ quan tâm đến các mẫu mã của Rita Phil, nhưng có vẻ như khó để chọn lọc chọn sản phẩm nào. Họ lưỡng lự và cách tân ý định liên tục”, bà Thái Vân Linh, sáng lập thương hiệu thời trang Rita Phil chia sẻ.

Tình trạng này kéo dài sau hơn 1 năm kể từ khi Rita Phil thành lập. Bà Linh chọn lọc phải cách tân. Thay vì chỉ tập trung may váy cưới như ý tưởng ban đầu, bà Linh cùng đội ngũ may đo chuyển thành sản phẩm phong phú hơn, như chân váy, áo, áo khoác…

Quyết định này được nhiều người đón nhận. Doanh thu và lợi nhuận của Rita Phil tăng trưởng trong 1 năm kế tiếp trước khi lại có dấu hiệu sụt giảm do không có khách hàng mới và khách hàng cũ lại dần “vắng bóng”.

“Chúng tôi mắc sai lầm như nhiều công ty khởi nghiệp là quá tập trung vào sản xuất, kiến trúc sản phẩm mà thiếu tiếp thị”, bà Thái Vân Linh chia sẻ. Tất nhiên, giải pháp sửa lỗi ngay tức thì được triển khai. Rita Phil tiến hành sàng lọc 100 mẫu kiến trúc đang có và chọn lọc chỉ tập trung vào sản phẩm chân váy.

Còn bà Thái Vân Linh tiếp tục thêm bài học bí kíp về vai trò của quảng cáo. Đó là nhiệm vụ của các quảng cáo không chỉ tác động mọi người thử sản phẩm mà là thuyết phục họ sử dụng thường xuyên hơn sản phẩm khác trên phân khúc.

Bài học rộng hơn khi nhìn vào 1 công ty khởi nghiệp, hành trình 3 năm đầu có thể mường tượng như đã trải qua 15 năm ròng rã, có nhiều khó khăn lần đầu vấp phải. Kế hoạch cho từng GĐ có thể sẽ không khác nhau là mấy, nhưng yêu cầu hiệu quả lần thực hiện sau phải cao hơn trước đó.

Ví như ở Rita Phil, năm 2019 sẽ chỉ xoay quanh việc chỉnh sửa website có nhiều tính năng công nghệ cùng việc đẩy mạnh tiếp thị.

Nên học hỏi, tích lũy trước khi khởi nghiệp sau tuổi 35

Đã 5 năm trong vị trí giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital và 3 năm thành lập Rita Phil, doanh nhân Thái Vân Linh quan niệm, thực ở luôn khác xa lý thuyết. Nhưng các bước chân chập chững ban đầu cần kiến thức lý thuyết làm nền móng.

Ở VinaCapital, bà Linh luôn phải đọc, hiểu ít nhất 5 trang excel có hàng trăm hàng chi tiết về tiếp thị, ngân sách, dự đoán tài chính mỗi dự án. Nhưng có Rita Phil, bà không làm vậy.

“Phải chọn việc cần ưu tiên ở từng thời điểm. Hiện ở, tôi xác định phát triển sản phẩm, tiếp cận khách hàng… là quan trọng hơn cả”, bà Linh nói.

Sinh năm 1977, doanh nhân Thái Vân Linh luôn xuất hiện trước cùng đồng và được biết đến ở vai trò 1 nhà đầu tư như ở VinaCapital hay “cá mập” của Chương trình truyền hình thực ở Shark Tank Việt Nam. Tuy nhiên, có dự án của riêng mình, đại diện này lại phân vân về câu hỏi, liệu có nên gọi vốn cho Rita Phil? Bởi theo bà Linh, 1 mặt, Rita Phil mới chắc chắn được 1 số tài chính căn bản, nhưng mặt khác, khi hưởng ứng đầu tư vốn, ngoài yêu cầu mở rộng quy mô dựa trên bí kíp, tiền từ các nhà đầu tư, các yêu cầu về quyền kiểm soát công ty luôn được đính kèm.

“Họ có thể yêu cầu các bản báo cáo tài chính hàng tuần, nhưng chúng tôi không có thời gian để đáp ứng việc đó. Hoặc, trong hợp đồng sẽ có 1 số điều khoản bất lợi cho người sáng lập”, bà Thái Vân Linh tỏ ra thận trọng.

Vì vậy, bà Linh sẽ tiếp tục phát triển start-up này cho đến khi đạt 1 mốc doanh thu, lợi nhuận đủ mạnh trước các yêu cầu ích lợi tương ứng từ các nhà đầu tư.

Đặc biệt, có bí kíp khởi nghiệp của mình, bà Thái Vân Linh chia sẻ và đồng tình có quan điểm, các công ty có khả năng thành công cần có nhà sáng lập trên 35 tuổi. Còn trước đó, theo bà là quãng thời gian học hỏi, tích lũy. “Làm thuê là 1 GĐ tiền khởi nghiệp vô cùng quý giá. Vì làm ở các công ty vừa quá trình tích lũy kiến thức, học cách cư xử hay cách quản trị mà lại còn được họ trả tiền hàng tháng”, bà Linh nói.

Theo Business Insider, dựa trên 1 nghiên cứu trên 2,7 triệu người sáng lập của nhóm chuyên gia đến từ Đại học Northwestern, Cục Điều tra dân số Mỹ và Viện Công nghệ Masachusetts, các start-up tuổi trung bình 45 có mật độ thành công cao nhất dựa trên tiêu chí tăng trưởng doanh thu, M&A được giá hoặc IPO. Và lý giải, nhóm này có nhiều bí kíp điều hành hơn, kiến thức chuyên sâu hơn, nguồn tài chính tốt hơn và mạng lưới mối quan hệ xã hội rộng hơn. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, bí kíp làm việc trong 1 ngành cụ thể trước đó có thể giúp start-up tăng gấp đôi thời cơ thành công trong dự án mới.

CAFÉ KHỞI NGHIỆP là chương trình dành cho các người trẻ nhiệt huyết, đam mê và có hoài bão ghi dấu ấn của mình trên thương trường. Chương trình là nơi các Start-up đã, đang và sắp thành công gặp gỡ, chia sẻ về các chông gai trên con các con phố thực hiện mơ ước của cuộc đời.

Chương trình do HTV7 phối hợp cùng TV Hub Entertainment & Media độc quyền sản xuất và được phát sóng vào 7 giờ sáng thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Website chương trình tập 7: https://www.youtube.com/watch?v=DzyveeVKwEs&t=1305s

Baodautu.vn là đơn vị bảo trợ thông tin Chương trình CAFÉ KHỞI NGHIỆP.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org