Startup Go-Jek vào Việt Nam, cung cấp dịch vụ đặt xe máy và giao hàng

Nếu như ở phân khúc Indonesia, Go-Jek có tới 18 dịch vụ tiện ích thì ở Việt Nam họ thận trọng có hai dịch vụ

Trong tháng 7/2018, Go – Viet sẽ chính thức công bố phiên bản beta của áp dụng thông qua chương trình “Tiên phong khám phá Go – Viet”. Những người dùng và tài xế tham dự sẽ có thời cơ trải nghiệm miễn phí áp dụng đa dịch vụ Go – Viet trong 1 số khu vực nội thành ở TP.HCM có hai sản phẩm đầu tiên: Đặt xe máy và Giao hàng.

Go – Viet được hình thành ở Việt Nam thông qua sự chuyển giao công nghệ và bí kíp của áp dụng Go-Jek (Indonesia). Đây là bước đi đầu tiên của Go-Jek ra phân khúc quốc tế.

Đây cũng là 1 phần trong kế hoạch mở rộng ra phân khúc Đông Nam Á, trị giá 500 triệu USD của starup Go-Jek ở các nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines. Công bố này được đưa ra ngay sau khi công ty nhận được vòng tư mới nhất từ Google, Warburg Pincus, KKR, Tencent và Meituan-Dianping và 1 số nhà đầu tư quốc tế khác.

Thông qua áp dụng Go -Viet, Go - Jek được cho là kẻ phá bĩnh thế độc quyền của Grab ở Việt Nam
Thông qua áp dụng Go -Viet, Go – Jek được cho là kẻ phá bĩnh thế độc quyền của Grab ở Việt Nam

Go – Viet được xây dựng ở Việt Nam bởi đội ngũ sáng lập người Việt có bí kíp và am hiểu về khách hàng, tài xế và phân khúc. Trong đó có vài người từng làm cho Uber.

Ông Nguyễn Vũ Đức, CEO và Đồng sáng lập Go – Viet cho biết, cùng có đội ngũ của Go-Jek, công ty mong muốn sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng Việt, đồng thời đem đến nguồn lương ổn định cho hàng chục ngàn tài xế thông qua nền móng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế, được tối ưu hoá riêng cho phân khúc Việt Nam.

Với sự hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư hàng đầu địa cầu Go-Jek đã cung cấp hệ sinh thái mở rộng có 18 dịch vụ phong phú. Tại Việt Nam, hãng này cũng mong muốn trở thành nền móng đa dịch vụ lớn nhất, từng bước phát triển hệ sinh thái. Mở đầu bằng dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, trước khi triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác.

Sau GĐ thử nghiệm, áp dụng sẽ được triển khai toàn bộ phân khúc TP.HCM và nhanh chóng mở rộng ra Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Theo ông Nadiem Makarim, Người sáng lập và CEO Go-Jek, áp dụng thành công ở Indonesia vì tập trung vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng và tài xế.

“Chúng tôi rất tự tin về tương lai vận hành ở phân khúc Việt Nam, đặc trưng quyết tâm, đam mê và nỗ lực đối của các người sáng lập Go – Viet. Chúng tôi sẽ hỗ trợ công nghệ và chia sẻ bí kíp để phát triển và nhân rộng dịch vụ 1 cách nhanh chóng”, ông Nadiem Makarim nói.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org