Startup Việt tái khởi nghiệp trên đất Úc với ý tưởng giúp người Việt mua hàng ngoại

Ngày 5/9/2018 tại đô thị Melbourne – Úc, UB Global – một startup của người Việt tại Úc tin tức chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ nhờ mua hộ hàng hóa tại nước ngoài dành cho người Việt với tên gọi Nhomua.com.
.
Website Nhomua.com

Ông Henry Vũ – CEO của dự án bất động sản cho biết thêm, để chuẩn cho ngày ra mắt chính thức, team vận hành tại Việt Nam và Úc đã thực hiện chạy phiên bản thử nghiệm từ tháng 10/2017.

Theo ông Vũ, Nhomua.com ra đời sẽ giúp người Việt có nhu cầu mua hàng ngoại có thể mua được hàng hóa chính hãng tại nước ngoài (Úc, Mỹ, Châu Âu) đảm bảo đúng lý do, đảm bảo chất lượng như ra mắt và đúng giá với giá bán tại nước sở tại.

Cụ thể, khi quý khách tại Việt Nam có nhu cầu mua các mặt hàng ngoại phổ biến như: vitamin, quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng … thậm chí cả xe đạp thể thao, xe đạp địa hình chuyên dụng… quý khách sẽ đề nghị và đặt hàng trên trang web Nhomua.com. Khi nhận được đơn đặt hàng của Khách hàng tại Việt Nam, nhân viên hoặc đại lý mua hàng của Nhomua.com tại Úc sẽ áp dụng mua hàng cho quý khách theo đúng chỉ định của quý khách. Sau đó hàng hóa sẽ được chuyển về Việt Nam cho quý khách bằng đường hàng không bởi doanh nghiệp vận chuyển chuyên nghiệp.

.
Thông tin một sản phẩm trên Nhomua.com

Ông Vũ cho biết thêm, với mô hình kinh doanh này, quý khách tại Việt Nam sẽ mua được hàng hóa đúng với giá đang bán tại nước sở tại. Để sử dụng dịch vụ, ngoài số tiền phải trả để mua hàng, quý khách tại Việt Nam chỉ phải trả thêm một phần phí mua hộ (bằng 7% đến 10% giá trị sản phẩm) và cước vận chuyển hàng về Việt Nam (tính theo kg, trung bình dao động 10 AUD đến 12 AUD/kg), phí vận chuyển được thu bởi doanh nghiệp vận chuyển.

“Tính toàn bộ các loại phí thì hàng về đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam cũng rẻ hơn khá nhiều so với hàng xách tay và đặc trưng là đảm bảo đảm bảo về lý do!” – Ông Vũ chia sẻ.

Hệ thống này cũng cho phép nhiều cá nhân, tổ chức – đặc trưng là các du học sinh có thể tham dự mua hộ hàng hóa để có thêm lương trang trải cuộc sống nên toàn bộ nhu cầu mua hàng của quý khách Việt Nam trong phạm vi hàng hóa và thị trường phục vụ đều sẽ được cung cấp kịp thời và mau chóng.

Hiện tại, Nhomua.com đang tập trung triển khai dịch vụ mua hộ cho các sản phẩm Vitamin, mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng và xe đạp chuyện dụng tại Úc, thời gian tới, Nhomua.com sẽ mở rộng thị trường triển khai dịch vụ nhờ mua tại các nước hiện đại khác có sản phẩm được người Việt ưu chuộng như Mỹ, Châu Âu và Canada.

Ông Henry Vũ tên thật là Vũ Việt Hưng không phải là nhân vật xa lạ của giới Startup tại Việt Nam. Vũ Việt Hưng là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần UB Việt Nam, sáng lập cộng đồng Ngân hàng U&Bank và UB Academy.

Năm 2016 ông Hưng được biết đến với tầm quan trọng CEO của BankGo – một dự án bất động sản Fintech được Diễn đàn tin tức công nghệ TechSauce Thailand bình chọn là một trong 75 startup Fintech vượt trội Đông Nam Á năm 2016. Hiện ông Hưng cùng gia đình đang sinh sống, làm việc và học tập tại Úc.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org