Thái Bình: Phát động chương trình khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên

Ngày 25/5, ở Đại học Thái Bình đã diễn ra Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Hiệp Hội Doanh nghiệp Tỉnh, Hội Doanh nghiệp Trẻ, Tỉnh Đoàn Thái Bình, trường Đại học Thái Bình phối hợp có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức thực hiện. Chương trình có chủ đề “Phát động tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên Thái Bình năm 2018”.

Tham dự chương trình có các đại biểu đại diện, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, lãnh đạo và hội viên Hiệp Hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo các HHDN của các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam…, trên 400 đại biểu là các doanh nhân trẻ cùng 1.500 sinh viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh Thái Bình.

Đây là cơ hội để các khách hàng thanh niên, sinh viên gặp gỡ và trò chuyện cùng các lãnh đạo, các doanh nhân thành đạt, cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo qua các câu chuyện về khởi nghiệp mà các diễn giả sẽ chia sẻ sẽ là nguồn tiếp sức quan trọng, góp phần thắp lên tinh thần nhiệt huyết, ý chí làm giàu chính đáng cho giới trẻ.

Ký kết hỗ trợ khởi nghiệp giữa Hội doanh nhân trẻ, Tỉnh đoàn Thái Bình và Báo Diễn đàn công ty.
Ký kết hỗ trợ khởi nghiệp giữa Hội doanh nhân trẻ, Tỉnh đoàn Thái Bình

Phó chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh, lễ Phát động tinh thần Khởi nghiệp dành cho thanh niên – sinh viên Thái Bình được tổ chức nhằm giúp các khách hàng trẻ trong tỉnh có được bức tranh tổng thể về quá trình Khởi nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng cho các khách hàng trẻ sớm triển khai các ý tưởng sáng tạo của mình, thúc đẩy tư duy năng động để sớm hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phẩm đặc thù của địa phương.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn tỉnh Thái Bình sẽ xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp cho riêng mình có đầy đủ các nhân tố cấu thành gồm: đội ngũ các cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các giảng viên khởi nghiệp, và cùng đồng khởi nghiệp là các khách hàng thanh niên, sinh viên, các công ty khởi nghiệp…Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp cam đoan sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng có tỉnh để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp phù hợp có đặc thù riêng của tỉnh.

“Nhân đây, tôi bày tỏ vui mừng cũng như ghi nhận các nỗ lực thúc đẩy làm việc khởi nghiệp ở ở Thái Bình. Đại học Thái Bình – nơi ươm mầm các doanh nhân của tỉnh đã đạt được các thành tích đáng ghi nhận. Tại Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2016, nhóm 3 khách hàng sinh viên gồm Nguyễn Việt Hà, Trần Kim Phượng, Vũ Xuân Tuấn đã vinh dự đạt giải Nhì có dự án Công ty TNHH RAMA sản xuất và kinh doanh Rau mầm. Một số dự án khác của Đại học Thái Bình như Công ty TNHH Rơm Việt đạt giải Nhất Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Đại học Đại Nam 2016. Dự án Công ty Cổ phần Lữ hành Làng Việt đạt giải khuyến khích Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2016…”.

Để phát huy tinh thần khởi nghiệp, thay mặt các công ty đã và đang thành công ở tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình – ông Đỗ Văn Vẻ đã nhấn mạnh: Trong các năm qua, cùng có sự phát triển đi lên của đất nước, kinh tế tỉnh Thái Bình có các bước tăng trưởng đột phá, trong đó nhiều dự án của các khách hàng trẻ đã được triển khai đi vào thực ở, thành lập công ty trẻ, các hợp tác xã, các mô hình kinh tế tiêu biểu trong thanh niên, qua đó góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho thanh niên ở 1 số địa phương trên địa bàn tỉnh. Bước sang 1 chặng các con phố mới, có tinh thần mạnh dạn khởi nghiệp, tuổi trẻ Thái Bình đang ngày càng quyết tâm vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế tỉnh nhà. Nhiều thanh niên đã nêu cao lòng yêu nước, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh có nền kinh tế phân khúc, tiếp cận công nghệ tiên tiến, nắm bắt cơ hội, vượt qua các thách thức, khó khăn làm giàu chính đáng cho mình và cho đất nước.

Phát biểu ở buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hoàng Giang đánh giá, các năm qua chương trình khởi nghiệp quốc gia tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ban, ngành cùng các địa phương trên cả nước đã có lại các hiệu quả tích cực và là nguồn cảm hứng, chỗ dựa cho hàng vạn thanh niên sinh, viên khởi nghiệp. Tỉnh Thái Bình luôn coi công ty là động lực to lơn trong việc phát triển kinh tế – xã hội địa phương và xác định khởi nghiệp công ty chính là con các con phố của tỉnh có thể phát triển nhanh, bền vững.

Đánh giá cao chương trình phát động khởi nghiệp cho sinh viên tỉnh Thái Bình và kỳ vọng chương trình sẽ có lại hiệu quả thiết thực và lan tỏa trong toàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh: Ban chỉ đạo và các nhà tổ chức chỉ đạo nghiêm ngặt để chương trình thực sự hỗ trợ tích cực, thiết thực và triển khai thêm nhiều làm việc ý nghĩa phù hợp nhu cầu nguyện vọng của thanh niên sinh viên nhằm đưa chương trình thực sự đi vào cuộc sống.

Các cấp chính quyền và các sở ngành địa phương trong tỉnh, Hiệp hội công ty tỉnh, các trường cao đẳng, trường dạy nghề… thực hiện nghiêm túc chủ trương của tỉnh tạo điều kiện cho thanh niên sinh viên khởi nghiệp thành lập và phát triển công ty phát huy Bên cạnh đó vai trò của mình trong việc đồng hành hỗ trợ khởi nghiệp của thanh niên sinh viên… hướng tới xây dựng 1 hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, trong đó mọi sinh viên đều khát khao khởi nghiệp sáng tạo vật chất cho xã hội. Các khách hàng sinh viên trong tỉnh hãy chủ động tiếp cận chương trình, tích cực tham dự vào các làm việc để trau dồi kiến thức, bí kíp, không ngừng học tập nghiên cứu và áp dụng học công nghệ, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị, lối sống, làm giàu cho gia đình và xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org