Top 3 nền tảng trao đổi tiền điện tử thâm nhập thị trường Blockchain Việt Nam

Thông qua hai sự kiện vừa được tổ chức ở Hà Nội, Top 3 nền móng thảo luận tiền điện tử – Huobi Pro chính thức đánh dấu việc gia nhập phân khúc blockchain Việt Nam.
.

Đại diện của Huobi Pro cho biết trong thời gian tới, công ty sẽ tích cực mở rộng vận hành ở Việt Nam, hỗ trợ 1 số startup blockchain trong nước, tìm kiếm thời cơ hợp tác và trở thành cầu nối cho 1 số đơn vị nội địa có phân khúc quốc tế.

Gia nhập phân khúc

Vừa qua, ở Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày hội Blockchain”. Sự kiện này, do Huobi lần đầu tổ chức diễn ra trong hai ngày 24 và 25/5 mở ra 1 viễn cảnh tương lai có phân khúc blockchain ở Việt Nam.

Các chủ đề liên quan đến phát triển kỹ thuật và các xu hướng mới nhất trong ngành blockchain được trình bày và đối thoại bởi hơn 30 diễn giả đang vận hành trong lĩnh vực này. Theo tìm hiểu của Huobi, năm 2017, tổng giá trị vốn hóa phân khúc tài sản kỹ thuật số tăng 30 lần từ 17,74 tỷ USD lên 559,76 tỷ USD. Sức quyến rũ của lĩnh vực mới đã lôi kéo hơn 1.000 người đến tham dự xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện.

Bà Wu Xing, Giám đốc cao cấp Huobi – đơn vị tổ chức phân tách “Ngày hội blockchain” đã diễn ra thành công vượt cả chờ mong của bà cùng 1 số cùng sự và đối tác, thông qua phản hồi của người tham dự. Đầu tiên, sự kiện là thời cơ để 1 số dự án quốc tế xem xét tài liệu và bước vào phân khúc Việt Nam. Song song đó, người tham dự có thể tìm kiếm các mối liên kết có 1 số dự án tốt qua hơn 30 gian hàng ở sự kiện. Ngoài ra, sinh viên hay người quan tâm có thời cơ tìm kiếm công việc thông qua 1 số cuộc trò chuyện hay phỏng vấn có 1 số nhà sáng lập trực tiếp ở sự kiện.

“Tôi nghĩ Ngày hội blockchain đã thành công có các dự án quốc tế muốn phát triển thành gần gũi có phân khúc Việt Nam và ngược lại các dự án ở đó có thời cơ kết nối có 1 số công ty toàn cầu”, bà Wu Xing cho hay.

Huobi Pro là sàn chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số được thành lập năm 2013, có trụ sở chính ở Singapore. Huobi vận hành trải dài trên tất cả chuỗi giá trị blockchain, tạo ra hệ sinh thái bao gồm Huobi Pro, HADAX, Viện tìm hiểu Huobi, 1 số quỹ đầu tư và ươm mầm Huobi Capital, Huobi Labs, Huobi Mining Pool và Huobi Ecosystem. Tính đến cuối năm 2017, tổng khối lượng chuyển nhượng tích lũy của đơn vị đạt 850 tỷ USD.

Qua Ngày hội Blockchain vừa qua, cùng thêm cuộc “Gặp gỡ Huobi Pro ở Việt Nam” do startup phát triển blockchain TomoChain tổ chức hồi đầu tháng, Huobi cũng chính thức đánh dấu việc gia nhập phân khúc Việt Nam.

Mong muốn hỗ trợ start-up Việt

Huobi Pro cho biết hiện có kế hoạch hỗ trợ 1 số công ty phát triển công nghệ chuỗi khối ở Việt Nam nói riêng cũng như 1 số startup blockchain trên toàn địa cầu.

Bà Wuxing, Giám đốc cao cấp của Huobi Pro cho biết: “Mục đích đến Việt Nam lần này của chúng tôi là để tìm hiểu, gặp gỡ, thiết lập mối quan hệ nghiêm ngặt có cùng đồng khởi nghiệp blockchain Việt Nam. Từ các dữ liệu tìm hiểu riêng, chúng tôi cảm thấy Việt Nam là 1 trong các nước nhanh nhẹn nắm bắt công nghệ và vận hành sôi nổi trong ngành công nghiệp blockchain”.

Công ty này khẳng định muốn đẩy mạnh hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp blockchain Việt Nam có các công cụ, sản phẩm, dịch vụ nền móng cho phân khúc sơ cấp cũng như thứ cấp. Ngoài ra, nền móng chuyển nhượng sẽ có đến các mối quan hệ quốc tế sâu rộng, nguồn lực, trở thành cầu nối giúp các nhà khởi nghiệp, đơn vị phát triển blockchain địa phương tiến ra quốc tế. Theo đó, 1 số thời cơ mà công ty có thể có đến là thời cơ hợp tác, việc làm và 1 số khoản đầu tư trong tương lai.

“Sắp tới đó, Huobi có thể kết hợp có 1 số đối tác mở vườn ươm, dành nguồn quỹ đầu tư cho 1 số startup blockchain ở Việt Nam. Sự kiện gặp gỡ diễn ra cuối tuần này có sự quyết định cao, 1 số công ty công nghệ blockchain chất lượng có khả năng cao tiếp cận được nguồn vốn, mở rộng 1 số mối quan hệ”, ông Vương Quang Long, CEO startup TomoChain cho biết.

Ông Long nhận định, các điểm lôi kéo 1 số đối tác, nhà đầu tư, sàn chuyển nhượng nước ngoài vào phân khúc blockchain Việt Nam là số lượng ví chuyển nhượng tiền thuật toán của nước ta nằm trong top 10 địa cầu, số lượng nhà đầu tư lớn, tham dự thảo luận chuyển nhượng tiền thuật toán lớn, đội ngũ phát triển công nghệ càng ngày càng được mở rộng cùng tốc độ tăng trưởng khả quan của ngành công nghiệp blockchain trong nước thời gian qua.

Tạp chí Forbes mới đó cũng có bài viết nhận định nếu được quan tâm, đầu tư, phát triển đúng hướng, phân khúc blockchain Việt Nam sẽ còn đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, đồng thời có thể tự thi công và khẳng định hình ảnh trọng điểm blockchain mới trong khu vực và quốc tế.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org