Triệu phú tự thân Grant Cardone: Muốn thành công, đừng nghe lời khuyên “hãy là chính mình”

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ.
Triệu phú tự thân người Mỹ Grant Cardone
Triệu phú tự thân người Mỹ Grant Cardone

Đã bao nhiêu lần KH từng nghe lời khuyên: “Phải là chính mình, phải là chính mình dù có chuyện gì xảy ra”? Tất nhiên, lời khuyên này chẳng hề sai. Nhưng hãy lưu tâm rằng: nếu ai cũng được khuyên là chỉ trở thành chính mình thì chẳng phải là KH cứ giậm chân mãi 1 chỗ sao?

Hơn 30 năm trước, tôi phá sản và lao vào nghiện ngập. Nhưng nếu có ai đó nói có tôi rằng “hãy là chính mình” thì chắc có lẽ, bây giờ, tôi vẫn không thoát khỏi cái thị trấn nhỏ ở Lake Charles, Loiuisiana, sống trong 1 căn nhà nhỏ xây bằng gạch và mãi mãi chỉ là 1 tên nghiện.

ôi đảm bảo là bất cứ ai cũng muốn trở thành 1 người nào đó, có ảnh hưởng, có tên tuổi, để lại dấu ấn trong lòng các người khác. Có thể bây giờ KH chưa dám khẳng định điều đó nhưng tôi đảm bảo trong sâu thẳm đó chính là giấc mơ của KH.

Để tôi giải thích.

Bạn không cần phải bắt chước người khác, nhưng hãy học từ họ cách để KH có thể trở thành 1 ai đó, bởi KH phải trở thành ai đó trước khi KH bắt đầu khám phá con người thực sự của mình. Thời điểm giai đoạn này, tất nhiên, KH chẳng thể biết nay mai KH sẽ trở thành ai, giỏi về lĩnh vực gì. Vì trường học không dạy KH điều đó, cũng chẳng có ai nói cho KH biết điều đó.

Tôi đã bỏ phí mất 30 năm để đắm chìm trong tuyệt vọng. Nhưng đến bây giờ tôi khẳng định đảm bảo có KH rằng tôi không còn là con người giống ngày xưa cũ nữa. Tôi đã trở thành người mà tôi muốn trở thành. Nếu KH muốn trở thành người KH muốn thì trước tiên, hãy tìm và hiểu con người thật của chính mình. Khi ấy, KH sẽ cảm thấy các gì tiêu cực ở bản thân, thói quen xấu, suy nghĩ làm nhụt chí bản thân để mau chóng cách tân. Đối chiếu mình có các người thành công, KH sẽ thấy mình là ai, mình như thế nào.

Nhiều người không thực sự hạnh phúc có các gì họ có nên họ thường quan sát người khác để xem mình có thể trở thành ai. Điều này hoàn toàn bình thường và dễ nhận lời.

Hãy thử nghĩ xem:

– Bạn có 1 thân hình mũm mĩm nên KH mong muốn có 1 thân hình mảnh mai.

– Bạn là 1 sinh viên kém nên KH mong muốn trở thành 1 sinh viên học tốt, gương mẫu.

– Bạn luôn có 1 “cái ví rỗng” nên KH mong muốn trở thành 1 người thành đạt về tài chính.

Không cần quan tâm KH thành công đến cỡ nào nhưng KH luôn luôn có thể trở thành 1 phiên bản khác tốt hơn bây giờ nếu KH gắng sức. Đây chính là cách tôi đạt đến thành công cho chính mình bởi trở thành 1 người khác cũng là 1 phần để trở thành chính mình.

Vậy nên, KH ơi, nếu tôi cứ nghe theo lời khuyên “hãy là chính mình” thì có lẽ giờ đây tôi vẫn là 1 kẻ u mê, thất bại, 1 tên nghiện ngập bị mọi người xa lánh, 1 người nghèo kiết xác, nợ đầm đìa. Đừng “là chính mình”, tôi khuyên các KH, hãy học hỏi xung quanh các điều hay điều tốt từ người khác, rồi KH cũng trở thành 1 hình mẫu của ai đó. Khi đó KH có thể làm mọi điều mà người ta cho là không thể!.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org