Truyền thông không làm thay việc của doanh nghiệp

Tự thân những chiến dịch không lúc nào mang lại hiệu quả như kỳ vọng, nếu sản phẩm được quảng cáo, tiếp thị không cung cấp các nhu cầu của người dùng.
.
Bà Phạm Kim Dung,Tổng giám đốc Công ty Truyền thông Sen Vàng tham dự Chương trình Cafe Khởi nghiệp tập 16

Bà Phạm Kim Dung, Sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Truyền thông Sen Vàng có nhiều bí kíp khi đưa lời khuyên với giới khởi nghiệp rằng, trong mọi GĐ cách tân và phát triển, dù mới bắt đầu kinh doanh hay đang đứng trên đỉnh cao thành quả, thì truyền thông, marketing luôn cần thiết với công ty.

Nhưng điều này không có nghĩa là truyền thông sẽ làm thay cho việc của các công ty trong việc tạo ra giá trị sự thật của sản phẩm, dịch vụ.

“Không lúc nào có một câu chuyện truyền thông thành công nếu sản phẩm chưa chứng minh được chất lượng.”, bà Dung nói.

Chính vì vậy, trước lúc thực hiện các chiến dịch truyền thông, người lãnh đạo cần replay hoàn chỉnh các câu hỏi gồm, sản phẩm đã thật sự có chất lượng, đã có kênh phân phối hay chưa, quý khách mục tiêu đang ở phân khúc nào, kỳ vọng bán được bao nhiêu sản phẩm cũng như ngân sách dành cho truyền thông được tính toán thế nào…

Sau khi chọn lọc thi công phương án truyền thông, các công ty nên quan tâm đến các phương tiện thích hợp với không chỉ sản phẩm, dịch vụ mà còn với cả khoản ngân sách chuẩn bị sẽ chỉ cho từng có kế hoạch. Nếu quảng cáo trên TV vào những khung giờ vàng có thể tiêu tốn số tiền lớn thì tận dụng tối đa các các nền móng kỹ thuật số để kể câu chuyện về sản phẩm, dịch vụ cua rminhf cũn cần được các start-up quan tâm đến.

Hiện tại, Facebook đang được nhiều start-up coi là kênh truyền thông hữu hiệu trong việc thi công thương hiệu và tiếp cận người dùng mục tiêu. Sự chọn lọc này là hợp lý khi người Việt đang sở hữu 64 triệu tài khoản Facebook trong tổng dân số trên 93 triệu người, bình quân thời gian “sống ảo” thuộc nhóm lâu nhất địa cầu.

Nhưng bà Dung cũng nhắc tới các kênh truyền thống, thậm chí cả kênh truyền miệng. Theo kết quả một số dự án nhà ở tìm hiểu của Sen Vàng, thì đây nhưng vẫn là cách mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Nhưng, việc tận dụng tối đa các nền móng số để rút ngắn khoảng cách tiếp cận và thuyết phục người dùng nhưng vẫn có những mặt trái. Cả tin xấu và tin tốt đều lan truyền rất nhanh. Người dùng luôn sẵn sàng kêu gọi sự phản đối, thậm chí tẩy chay sản phẩm nếu ảnh hưởng đến ích lợi của mình.

Khi rơi vào khủng hoảng, công ty có thể chọn cách đối diện, hoặc trốn chạy. Nhưng phân tích người tiêu dùng Việt Nam “dễ nổi giận nhưng cũng dễ tha thứ”, bà Dung cho rằng lãnh đạo công ty cần chọn cách đối thoại thẳng thắn, chân thành và thừa nhận sai sót; thay cho cho im lặng để thời gian đưa sự việc chìm vào quên lãng.

Nghĩa là, song hành cùng các chiến dịch truyền thông, marketing, công ty luôn đặt sản phẩm trong các bước cải tiến, đổi mới thay cho cho tự mãn đã đã đi vào hoạt động.

CAFÉ KHỞI NGHIỆP là chương trình dành cho những người trẻ nhiệt huyết, đam mê và có hoài bão ghi dấu ấn của mình trên thương trường. Chương trình là nơi các Start-up đã, đang và sắp thành công gặp gỡ, chia sẻ về những chông gai trên con đường thực hiện mơ ước của cuộc đời.

Chương trình do HTV7 phối hợp cùng TV Hub Entertainment & Media độc quyền sản xuất và được phát sóng vào 7 giờ sáng thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Website chương trình tập 16: https://www.youtube.com/watch?v=ox5d-5Hr8DY&t=541s

Baodautu.vn là đơn vị bảo trợ tin tức Chương trình CAFÉ KHỞI NGHIỆP.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org