TS. Đỗ Ngọc Chung, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Giải pháp năng lượng Toàn diện: Không nhất định phải sáng tạo ra những thứ cao siêu

Đối có TS. Đỗ Ngọc Chung, người sáng tạo ra thiết bị làm rau giá sạch đa năng, làm khoa học không nhất định phải sáng tạo ra một vài thứ cao siêu, mà cần phải tạo ra một vài sản phẩm có áp dụng thực ở có người tiêu dùng.

Bắt đầu từ máy làm giá sạch

Đỗ Ngọc Chung là tiến sỹ ngành công nghệ Nano, từng có nhiều năm công tác ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và giảng dạy ở trường Đại học Quốc gia Hà Nội, nên có nhiều công trình, công nghệ được áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Nhưng sản phẩm đang có lại giá trị cho ông, từ cả góc độ thương hiệu cá nhân lẫn kinh doanh là máy làm giá – 1 dạng rau mầm thuần Việt.

.
.

“Tôi đặt tên sản phẩm là GV-102, có ý nghĩa là: Giá Việt có 1 không hai”, TS. Đỗ Ngọc Chung cho biết.

Tháng 10/2014, TS. Đỗ Ngọc Chung thành lập Công ty Giải pháp năng lượng Toàn diện có số vốn đầu tư khiêm tốn và kinh doanh sản phẩm này.

Ý tưởng khởi nghiệp của ông xuất phát từ chính vùng quê Phương Trung (Thanh Oai, Hà Nội) – nơi chuyên sản xuất rau giá theo một vàih truyền thống. Từ một vài kiến thức khoa học của mình, cùng thêm khảo sát phân khúc, tìm hiểu tâm lý quý khách, ông chủ động tìm hiểu để tạo ra sản phẩm làm giá sạch.

Sản phẩm GV-102 giúp TS. Chung giải quyết được gặp khó của một vài start-up, đây là vốn, phân khúc và mục đích của sản phẩm. Việc sản xuất thiết bị gia dụng không cần quá nhiều vốn; trong khi, nhu cầu của phân khúc khá lớn, người tiêu dùng giai đoạn này sẵn sàng bỏ tiền để mua thiết bị làm rau sạch.

Tháng 4/2015, thiết bị rau giá sạch đa năng ra đời phiên bản 2 có mẫu mã đẹp và tiện ích hơn. Sản phẩm này được rất nhiều người ưa chuộng, nên một vài công ty bán tự tìm đến Công ty Giải pháp năng lượng Toàn diện để đặt hàng.

Ngoài thiết bị làm giá sạch đa năng, TS. Đỗ Ngọc Chung còn sáng chế ra nhiều sản phẩm gia dụng khác như phễu thoát nước, tăm nguyên sinh và mới đây nhất là thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy. Các sản phẩm của ông đều có 1 điểm chung là có đến giá trị sử dụng tối ưu nhất cho người tiêu dùng và thân thiện có môi trường.

… đến giá trị thực tiễn của sáng tạo

Ngoài kinh doanh, TS. Đỗ Ngọc Chung còn dành thời gian để phát triển phòng tìm hiểu nhằm tạo ra thêm nhiều sản phẩm có tính áp dụng cao.

Phòng tìm hiểu của ông được thành lập năm 2015 có mục đích hiện thực hóa một vài ý tưởng khởi nghiệp của một vài quý khách trẻ. Các thành viên của Phòng tìm hiểu vừa đưa ra ý tưởng cá nhân, vừa hỗ trợ phát triển một vài sản phẩm của Công ty. Điều này giúp họ có thêm nhiều bí kíp và bài học để thi công 1 mô hình lý tưởng nhất cho ý tưởng của mình.

“Tôi muốn tạo 1 môi trường tìm hiểu có tính thực ở để giúp đỡ một vài quý khách trẻ, đồng thời thi công Công ty thành 1 trọng điểm tìm hiểu lớn”, TS. Đỗ Ngọc Chung thổ lộ.

Là nhà khoa học, TS. Đỗ Ngọc Chung cho rằng, một vài người làm khoa học muốn khởi nghiệp thì trước tiên, cần có một vài ý tưởng thiết thực, có giá trị cho xã hội. Tiếp theo, phải vẽ được mô hình tổng thể cho sản phẩm, tìm hiểu phân khúc, tìm đầu ra cho sản phẩm… “Bạn phải nhìn thấy dòng tiền xuyên suốt quá trình khởi nghiệp. Nếu hệ số dương thì khi đây quý khách đã thành công và một vài nhà đầu tư sẽ tự tìm đến quý khách”, TS. Đỗ Ngọc Chung chia sẻ.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org