Tuổi lý tưởng để khởi nghiệp cao hơn nhiều so với nhiều người nghĩ

Một tìm hiểu có 2,7 triệu người khởi nghiệp vừa ra mắt cho thấy, tuổi hoàn hảo để khởi nghiệp cao hơn nhiều so có khách hàng nghĩ. Nếu ở độ tuổi U50 hay U60, khách hàng cũng đừng nghĩ là quá muộn để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Nghiên cứu vừa công bố của Census Bureau và hai giáo sư của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ cho thấy, khởi nghiệp thành công nhất là các đối tượng ở độ tuổi trung niên.

Nghiên cứu này được thực hiện đối có 2,7 triệu chủ công ty có thuê ít nhất 1 nhân công trong GĐ 2007 – 2014. Kết quả cho thấy, độ tuổi trung bình của các start-up là 45.

Dưới đây là 1 số kết quả cụ thể:

Những người khởi nghiệp ở độ tuổi 50 có mật độ thành công cao gấp 2,2 lần so có các người khởi nghiệp ở tuổi 30.

Người khởi nghiệp ở độ tuổi 40 có mật độ thành công gấp 2,1 lần so có các start-up tuổi 25.

Người khởi nghiệp ở độ tuổi 50 thành công gấp 2,5 lần người khởi nghiệp ở độ tuổi 25.

Người khởi nghiệp ở độ tuổi 60 thành công gấp 3 lần người khởi nghiệp ở độ tuổi 30.

Có nhiều lý do giải thích thực tại trên, trong đó nhân tố chính là sự khác biệt giữa ý tưởng và việc thực hiện. Ý tưởng khởi nghiệp là rất quan trọng, song việc thực hiện lại là không thể thiếu. Thực tế, rất khó để thực hiện giả dụ khách hàng ít bí kíp. Sẽ càng khó hơn để phát triển 1 chiến lược tốt khi khách hàng thiếu bí kíp. Bạn càng khó khăn hơn khi phải đưa ra các chọn lọc thông minh về mặt chiến thuật, nếu bí kíp của khách hàng chỉ ở mức hạn chế.

Những người nhiều tuổi hơn thường có nhiều bí kíp hơn, bởi vậy, nếu có ý định khởi nghiệp, khách hàng hãy làm ngay, chớ lăn tăn việc khách hàng 40, 50 hay 60 tuổi. Hãy tự tin vào ý tưởng, bí kíp, kỹ năng, mối quan hệ của mình để hướng tới thành công.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org