Ứng dụng gọi xe MVLchain của người Hàn sẽ “tham chiến” thị trường Việt trong tháng 7

Tại buổi trình làng về áp dụng gọi xe ở Việt Nam, MVLchain cho biết, khi thủ tục pháp lý đã đi vào vận hành, áp dụng sẽ chính thức “tham chiến” phân khúc, chuẩn bị vào tháng 7 tới.
.
Ông Kay Woo, Nhà sáng lập kiêm CEO MVL tuyết trình ở buổi trình làng.

Ông Kay Woo, Nhà sáng lập kiêm CEO MVL cho hay, họ đang nhắm đến Việt Nam như phân khúc chính của công ty. Hiện, MVL đang nộp hồ sơ thành lập pháp nhân ở Việt Nam có tư cách là 1 công ty công nghệ thông tin.

Dự kiến, đợt tuyển tài xế đầu tiên sẽ được tổ chức ngay trong tháng này. Nếu thủ tục pháp lý hoàn tất đúng công đoạn, áp dụng sẽ chính thức “tham chiến” phân khúc vào tháng 7 tới.

MVLchain được hình thành năm 2012, bởi 1 nhóm nhà sáng lập chủ yếu là người Hàn Quốc ở New York (Mỹ). Tuy nhiên, công ty được đăng ký thành lập chính thức ở Singapore và đang vận hành ở các phân khúc như Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Singapore thông qua nền móng easi6, cung cấp dịch vụ đặt trước có hơn 25.000 phương tiện đang vận hành. Gần đây, MLVchain đã trở thành đối tác chính thức của Thế vậṇ hội mùa đông PyeongChang về dịch vụ vận chuyển.

Đại diện MVLchain chia sẻ: “Mô hình dịch vụ của chúng tôi tương tự có Uber và Grab nhưng công nghệ đằng sau thì khác biệt. Hai hãng này có giải pháp khá truyền thống. Đằng sau dịch vụ của họ là tập trung hóa cơ sở dữ liệu vào server. Tất cả dữ liệu được thu về đó và họ sử dụng cho riêng họ. Trong khi đó, dữ liệu của chúng tôi được lưu bằng công nghệ blockchain. Điều đó có nghĩa dữ liệu là có của toàn bộ người cung cấp, nên nó minh bạch và mọi người có thể sử dụng có lại lợi ích cho mình”.

Đại diện áp dụng cũng cho biết thêm, MVLchain sẽ là áp dụng gọi xe dùng công nghệ blockchain đầu tiên ở Việt Nam, và tuyên bố sẽ không thu phí hoa hồng từ tài xế hay bất kỳ khoản phí gì từ người dùng. Người dùng chỉ phải trả 1 khoản phí nhỏ nếu thanh toán trực tuyến vì áp dụng cần thanh toán phí dịch vụ cho các tổ chức thẻ tín dụng.

Cũng vì khẳng định không có doanh thu từ vận hành kết nối tài xế và người dùng nên nhà sáng lập cho biết sẽ không đổ tiền làm khuyến mại, mà thu hút hành khách bằng giá cước rẻ.

Không chỉ chiêu mộ tài xế bằng chiến thuật không hoa hồng. MVL còn thiết lập cơ chế tặng điểm thưởng dựa vào đánh giá của hành khách sau mỗi chuyến đi. Điểm thưởng có thể được quy đổi thành 1 loại token (tiền điện tử của riêng hệ sinh thái này phát hành).

“Loại tiền này không được phép sử dụng như phương tiện thanh toán. Tài xế có thể giữ lại hoặc có bán trên các sàn hưởng ứng chuyển nhượng chúng”, ông Kay Woo nhấn mạnh token chỉ là 1 loại tài sản để đầu tư.

Giải thích thêm về nguồn thu để duy trì, nhà sáng lập cho biết công ty dựa vào hàng loạt vận hành như liên kết dịch vụ có bảo hiểm, các đơn vị kinh doanh xe qua sử dụng, bán quảng cáo và bán dữ liệu cho các đơn vị bảo hiểm, các tổ chức nghiên cứu phân khúc…

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org