Weezi Digital Corp giành 25.000 USD tại VietNam Fintech Challenge

Vượt qua 5 ứng viên nặng ký, ứng dụng công nghệ tài chính Weezi Digital đã hoàn hảo dành giải thưởng cao nhất về lĩnh vực công nghệ tài chính trong chương trình “Thử thách sáng tạo cộng công nghệ tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017 – 2018”.

Chung kết chương trình Thử thách sáng tạo cộng công nghệ tài chính Việt Nam có 15 ứng viên, trình bày những biện pháp đột phá vào 5 lĩnh vực phổ cập tài chính, bao gồm: Thanh toán điện tử (e-payments), Định danh bạn điện tử (e-KYC); Cho vay ngang hàng (P2P Lending), Giao diện lập trình ứng dụng mở (Open APIs) và những biện pháp ứng dụng công nghệ Blockchain.

Trong 15 ứng viên vào vòng chung kết Chương trình Thử thách sáng tạo cộng công nghệ tài chính Việt Nam lần thứ nhất (Fintech Challenge Việt Nam – FCV), có 7 ứng viên đến từ Việt Nam: ATI JSC, Enablecode, Finsify Hub, Instant.vn, VayMuon JSC, Vi Mo Technology JSC, Weezi Digital Corp.

Kết quả cuộc thi như sau: Đội Instant.vn đạt giải Công ty Fintech Việt Nam trẻ tốt nhất; đội EnableCode đạt giải Công ty Fintech truyền cảm hứng tốt nhất. Đặc biệt, đội Weezi Digital Corporation đến từ Việt Nam đạt giải nhất; giải nhì và ba giành cho những đội Kiu Global và Tradle.

Với mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển phổ cập tài chính sâu rộng Bên cạnh đấy ở Việt Nam, Cuộc thi “Thử thách sáng tạo cộng công nghệ tài chính” được tổ chức trong suốt 6 tháng qua có sự tham dự của 141 doanh nghiệp Fintech (trong đấy có 45 doanh nghiệp Việt Nam và 96 doanh nghiệp nước ngoài) đến từ 27 quốc gia thuộc 5 Châu lục là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của Ban Chỉ đạo Fintech NHNN và MBI/ADB khi kiến trúc Chương trình có 05 chủ đề tập trung vào 05 lĩnh vực cốt lõi của Fintech.

FCV là thời cơ để những doanh nghiệp Fintech Việt Nam cũng như quốc tế muốn hợp tác có những ngân hàng thương mại đăng ký tham dự. FCV tạo thời cơ để những Fintech thí điểm và phát triển những biện pháp cung cấp những dịch vụ tài chính trong những lĩnh vực như: chi trả điện tử; định danh bạn điện tử e-KYC; Open APIs; Blockchain; và Cho vay ngang hàng.

Có mặt ở Chương trình trao giải VietNam Fintech Challenge, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phân tách cao ý tưởng tổ chức cuộc thi vì qua đấy Ban Chỉ đạo Fintech của NHNN sẽ nắm bẳt được sâu hơn những công nghệ đang nổi ứng dụng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng kể trên, đồng thời đấy cũng là dịp để những doanh nghiệp tham dự có thời cơ ra mắt rộng rãi những ý tưởng sáng tạo của mình cho nhà quản lý, cũng như những ngân hàng và nhà đầu tư.

“Thử thách sáng tạo cộng công nghệ tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017 – 2018” là cuộc thi Thứ nhất chỉ dành cho những Fintech Start-up để tìm kiếm thời cơ có sự tổ chức của Ngân hàng Nhà nước cộng sự trợ hỗ của Chương trình Sáng kiến Kinh doanh Mê Kông (Mekong Business Initiative MBI), dự án do Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org