ZaloPay sẽ là “quân bài chiến lược” của VNG

Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch VNG cho biết, chi trả di động sẽ là sản phẩm chiến lược mà VNG tập trung đầu tư trong năm 2018 cũng như các năm thứ hai.

ZaloPay sẽ có mạng lưới rộng khắp

Theo ông Lê Hồng Minh, hiện các chuyển nhượng chi trả di động chỉ mới chiếm chưa đầy 1% tổng số chuyển nhượng trên phân khúc, bởi thế, thời cơ và tiềm năng của chi trả di động thật sự còn rất lớn. Nhận định phân khúc mới ở GĐ trứng nước, ông cho biết VNG sẽ tiếp tục đầu tư chủ yếu vào phần kỹ thuật, công nghệ để đã đi vào hoạt động sản phẩm, hướng tới trải nghiệm người dùng tốt nhất, sau đây sẽ từng bước mở rộng tập người dùng sử dụng ZaloPay.

Sự đầu tư mạnh mẽ, có tính chiến lược dài hạn của VNG trong năm 2018 cho ZaloPay và chi trả di động, tất yếu, sẽ có tác động đến kế hoạch lợi nhuận của công ty về ngắn hạn.

VNG đang đầu tư mạnh mẽ cho sản phẩm chiến lược ZaloPay.
VNG đang đầu tư mạnh mẽ cho sản phẩm chiến lược ZaloPay

Chia sẻ bên lề sự kiện, ông Tom Herron, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của VNG 1 lần nữa nhấn mạnh tầm nhìn của công ty đối có chi trả di động.

“Dù có lợi thế tập người dùng sẵn có từ các sản phẩm của VNG, độc đáo là Zalo, nhưng VNG cũng không nóng vội quảng bá ZaloPay quá mạnh. Chúng tôi muốn khi bạn trải nghiệm sản phẩm, thì đây phải là sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, dễ dàng nhất”, ông nói.

Nói cách khác, có 1 sản phẩm cần nhiều niềm tin từ người sử dụng như chi trả, thì chất lượng sản phẩm cần được đặt lên ưu tiên danh tiếng trước khi đặt vấn đề mở rộng phân khúc.

Liên quan đến định hướng phát triển ZaloPay, lãnh đạo VNG đều khẳng định, ZaloPay sẽ kết nối có 1 mạng lưới đối tác rộng khắp để tạo ra được nhiều tiện ích nhất, phục vụ “đời sống thường ngày” của người dùng, từ chi trả tiền tàu xe di chuyển, điện nước, các nhu cầu vui chơi, ăn uống, mua sắm… Đây có thể coi là 1 định hướng chính xác, bởi thương mại điện tử, logistics, F&B (food & beverages) đều đang là các phân khúc rất giàu tiềm năng, tăng trưởng “hot” ở thời điểm này của Việt Nam, có dự báo tốc độ tăng trưởng luôn ở mức 2 con số trong các năm tới.

Nhưng không chỉ phục vụ các dịch vụ ngoại khu, ZaloPay cũng sẽ được tích hợp sâu và phục vụ toàn bộ các sản phẩm mà VNG đang cung cấp như game, Zalo, Zing…

Thương mại điện tử là cuộc chơi lâu dài

Liên quan đến khoản đầu tư của VNG vào Tiki, ông Lê Hồng Minh nhấn mạnh, phân khúc thương mại điện tử Việt Nam hiện vẫn trong GĐ thi công về diện tích, toàn bộ các công ty đều chưa bận tâm nhiều đến con số lãi lỗ.

Đây cũng là lối đi chung của các công ty thương mại điện tử lớn trên địa cầu. Amazon, JD.com cũng phải chịu lỗ nhiều năm trước khi bắt đầu có lãi, Grab, Uber vẫn liên tục phải huy động thêm vốn trong quá trình mở rộng tệp bạn sử dụng.

Về phần Tiki, sau khi nhận được vốn đầu tư từ VNG vẫn đang tăng trưởng tốt và đúng hướng. Tổng giá trị hàng hóa trong năm 2017 của Tiki đã cao gấp 4 lần so có năm trước đây, giá trị cổ phần cũng tăng lên đáng kể sau khi nhận vốn liên tục từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Không kinh doanh bằng mọi giá

Một số cổ đông đặt câu hỏi về việc Zalo vừa ra mắt cán mốc 100 triệu người dùng đăng ký, nhưng doanh thu từ quảng cáo trên Zalo, dù tốt, dường như vẫn chưa tương xứng. Họ mong muốn VNG sẽ có thêm các công cụ để đẩy mạnh quảng cáo trên các kênh sản phẩm truyền thông như Zalo, Zing… hơn.

Trước các ý kiến này, ông Tom Herron chia sẻ rằng VNG cũng rất kỳ vọng vào việc tăng trưởng lợi nhuận, nhưng 1 trăn trở lớn của công ty là làm thế nào để cân bằng hài hòa giữa mục tiêu kinh doanh có ích lợi của người dùng. Việc hiển thị nhiều quảng cáo có thể khiến người dùng nhận thấy không tha hồ có sản phẩm, cũng như việc nghiên cứu, đánh giá dữ liệu người dùng để hiển thị quảng cáo hiệu quả hơn vẫn cần phải chắc chắn sự riêng tư, bảo mật cho người dùng.

ZaloPay là nền móng công nghệ chi trả bằng QR được VNG phát triển và đưa ra phân khúc từ năm 2016. Hiện ZaloPay đã đạt thị phần 2 con số và đang nằm trong Top 5 áp dụng chi trả trên phân khúc Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Duanmizuki.org